Bước 1 cho các công ty: Mua Bitcoin; Bước 2: Phát hành Token riêng của họ – Arca

Sau khi họ mua một số bitcoin (BTC), các công ty sẽ muốn phát hành mã thông báo của riêng họ và điều này có thể đến sớm hơn chúng ta nghĩ, theo Jeff Dorman, Giám đốc đầu tư tại một tập trung vào blockchain và tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ cố vấn đầu tư Arca.

“Một khi các công ty bắt đầu mua bitcoin, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi họ bắt đầu phát hành mã thông báo của riêng mình”, Dorman cho biết trong một bài đăng trên blog ngày 7 tháng 12. “Tài sản kỹ thuật số do các công ty phát hành đang chứng tỏ là công cụ hình thành vốn và thu hút khách hàng lớn nhất từng được tạo ra.”

Và chúng ta đang ở gần thực tế này hơn những gì người ta có thể nghĩ, ông nói, đưa ra hai ví dụ gần đây:

  • Hồ sơ đăng ký chào bán lần đầu ra công chúng sắp tới của Airbnb nói rằng thành công của công ty cũng sẽ phụ thuộc vào khả năng thích ứng với các công nghệ mới nổi của họ “như mã hóa, tiền điện tử, công nghệ xác thực mới”, v.v.;
  • Công ty đầu tư mạo hiểm, ứng dụng dựa trên cộng đồng, được hỗ trợ bởi Benchmark, Supergreat đang thưởng cho những người đánh giá của họ bằng cách trả cho họ bằng “supercoins”, tạo ra một chu kỳ tương tác – nhưng chúng không thể chuyển ra khỏi hệ sinh thái ứng dụng.

Cả Airbnb và Supergreat về mặt kỹ thuật đều không cần blockchain để có mã thông báo của họ, nhưng việc có tài sản kỹ thuật số thay vì đồng xu chỉ hoạt động trong một hệ sinh thái cụ thể, sẽ làm cho tài sản đó có thể thay thế được với các tài sản khác bên ngoài hệ sinh thái đó, do đó làm cho chúng “có giá trị hơn , dễ khám phá hơn và sẽ dẫn đến sự phát triển hơn nữa, “Dorman lập luận. Ông nói thêm rằng “Điểm trung thành hoạt động. Các mã thông báo” vượt qua “tài sản kỹ thuật số lỏng có chức năng như cả điểm trung thành và gần như công bằng đều hoạt động tốt hơn.”

Bên cạnh các tập đoàn, các nguồn tài trợ của các trường đại học đã và đang đầu tư vào loại tiền điện tử số một thế giới, CIO nói tiếp, “vì vậy có lẽ mã thông báo đầu tiên của trường Đại học cũng sắp xuất hiện trên thị trường.” Theo ông, cha mẹ có thể quyết định mua những đồng tiền này để lấy các khoản tín dụng giáo dục trong tương lai và những mã thông báo này, nếu trường học có nhu cầu cao, sau đó có thể được giao dịch trên thị trường mở nếu đứa trẻ quyết định không theo học trường đại học cụ thể đó.

Dorman kết luận rằng “cả công ty và tài trợ đều là những ứng cử viên chính để cho các nhà đầu tư tiếp xúc trực tiếp với các khoản nợ trong tương lai của họ thay vì bị buộc phải đầu tư vào các lĩnh vực mà họ không hiểu hoặc không quan tâm như một người đại diện”.

Bài đăng trích lời cố vấn tài chính Merrill Lynch nói với Arca rằng “đây có thể là cách mọi người nghĩ về việc” tiết kiệm “cho tương lai”. Những gì các cố vấn tài chính làm “là thu hẹp khoảng cách giữa tài sản / dòng tiền hiện tại, với các khoản nợ trong tương lai (nhu cầu mua nhà và hưu trí), bằng cách đầu tư vào vốn chủ sở hữu và thu nhập cố định mà về lý thuyết sẽ tăng lên trong một khoảng thời gian cụ thể. Nhưng nếu chúng ta biết thì sao. chi phí chính xác hiện tại cho trách nhiệm pháp lý trong tương lai? Nếu Chăm sóc sức khỏe có thể được thanh toán trước dưới dạng tài sản kỹ thuật số, hoặc các kỳ nghỉ, hoặc chi phí nhà ở? Điều này có thể thay đổi công thức “, cố vấn được trích dẫn, với Dorman nói thêm rằng chính các tài sản kỹ thuật số đang thay đổi công thức này.

Trong khi đó, một số công ty đã hoàn thành bước đầu tiên này – mua bitcoin. Do đó, Dorman đã đề cập đến lập luận rằng “bitcoin có thể là tài sản kho bạc hoàn hảo của công ty, hiện tại.” Ông đã đặt ra một câu hỏi liệu có hợp lý khi giữ bitcoin như một vật thay thế tiền mặt hay không, nói rằng một số công ty, nổi bật nhất là Square và Microstrategy “dường như nghĩ như vậy,” với các khoản đầu tư gần đây của họ vào BTC. Nhưng tại sao lại phải giữ tiền mặt, đặc biệt là tại “di tích” là cơ sở hạ tầng chợ hiện nay?

Dorman nói: “Bất kỳ công ty nào có quỹ tiền mặt khổng lồ đều đang sử dụng không hiệu quả nguồn vốn đó và chắc chắn có lợi cho hoạt động tích cực”, nhưng “Tháng 3 năm 2020 [thị trường sụp đổ] đã dạy chúng tôi rằng có thể giữ một quỹ lớn cho“ ngày mưa ”thay vì mua lại cổ phiếu và chờ đợi các gói cứu trợ của chính phủ. “

Có lẽ, ông lập luận, mua bitcoin ngay bây giờ “thực sự là giải pháp tốt nhất cho bài toán hóc búa này” vì nó “tăng tính linh hoạt của giao dịch, bắt kịp với lạm phát, giữ chân các nhà đầu tư hoạt động và cung cấp một bước đệm nếu có trong cuộc khủng hoảng tiếp theo, “trong khi có thể có một số” mã thông báo thích hợp hơn cho mục đích quản lý ngân quỹ trong tương lai tùy thuộc vào mục tiêu của công ty. “