Tiền điện tử, các công ty blockchainở Hàn Quốc, Thụy Sĩ được tăng cường đầu tư

Những người chơi tiền điện tử quốc tế đang tích lũy vốn trước một cuộc tấn công mới vào thị trường trong năm mới – với những người chơi lớn ở Hàn Quốc và Thụy Sĩ công bố các khoản đầu tư trị giá hàng triệu USD.

Tại Hàn Quốc, công ty tăng tốc blockchain Hashed đã thông báo rằng chi nhánh Hashed Ventures của họ đã huy động được khoảng 108,5 triệu USD vốn tư nhân cho một quỹ tên là Hashed Venture Fund I.

Theo báo cáo từ Hanguk Kyungjae, Hashed dự định sử dụng nguồn vốn để tập trung “không chỉ vào các công ty cung cấp công nghệ blockchain, mà còn vào việc xây dựng“ nền kinh tế giao thức ”- một hệ sinh thái theo đó việc sử dụng công nghệ blockchain và các nguyên tắc phân quyền đảm bảo rằng các nhà khai thác nền tảng không thể thay đổi các quy tắc một cách tùy tiện.

Công ty cho biết hệ sinh thái nền kinh tế giao thức sẽ sử dụng “tài sản kỹ thuật số” để giảm thời gian và chi phí giao dịch, cũng như tăng cường tính minh bạch.

Công ty đã làm việc với nhà điều hành ứng dụng trò chuyện và trao đổi tiền điện tử như Line, cũng như một gã khổng lồ về ứng dụng trò chuyện và người chơi trong ngành tiền điện tử khác, Kakao.

Gần đây, họ đã thông báo rằng họ đã được thiết lập để đồng khởi chạy dịch vụ lưu ký tiền điện tử kết hợp với một loạt đối tác bao gồm Kookmin (KB), ngân hàng thương mại lớn nhất của Hàn Quốc.

Trong khi đó, tại Thụy Sĩ, ngân hàng tiền điện tử SEBA đã công bố hoàn thành vòng quay vốn Series B, được báo cáo trị giá khoảng 20 triệu CHF (22,5 triệu USD), bao gồm “tất cả các cổ đông chủ chốt hiện tại và các nhà đầu tư mới từ Thụy Sĩ, Châu Âu và Châu Á”.

Trong một thông cáo chính thức, SEBA tuyên bố rằng họ dự định token hóa vòng tài trợ mới nhất của mình khi luật liên quan ở Thụy Sĩ có hiệu lực.

Mặc dù ngân hàng, giống như Hashed, không tiết lộ danh tính của các nhà đầu tư, nhưng họ đã vạch ra một kế hoạch chi tiêu, thông báo rằng họ sẽ mở rộng “cung cấp sản phẩm và dịch vụ”, cũng như “tăng khả năng cho vay của Ngân hàng SEBA đối với khách hàng và bắt đầu sử dụng đòn bẩy trung tâm thành lập ở Thụy Sĩ vào các thị trường mới. “

Công ty đã và đang làm việc trên các dịch vụ lưu ký và ví tiền điện tử, một nền tảng giao dịch tiền điện tử và cái mà nó gọi là “nền tảng mã hóa end-to-end”.