Xin lỗi, Bitcoin, Altcoin bắt đầu thu hút sự chú ý trong phương tiện truyền thông chính thống

Giá Bitcoin (BTC) đã thu hút tất cả các tiêu đề trên các phương tiện truyền thông chính thống vào cuối năm, với mã thông báo đẩy về mốc 20.000 USD quan trọng – nhưng với việc các loại tiền thay thế cũng tăng lên, một số phương tiện truyền thông thông thường lớn hiện đang giúp hàng triệu độc giả của họ tìm thấy các đồng tiền thay thế vượt trội so với BTC.

Trong một báo cáo dài khoảng 1.000 từ có tên “Vượt ra ngoài Bitcoin: Những loại tiền điện tử này đang hoạt động tốt hơn nữa”, Bloomberg đã đi sâu vào thế giới của các altcoin, nhận xét rằng các mã thông báo như ethereum (ETH), XRP của Ripple, litecoin (LTC) hiện đang “Mang lại cho đồng tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất thế giới chạy đua với tiền của nó.”

Nhà báo Edward Robinson đã viết rằng một số “tiền điện tử đang đăng những con số thậm chí còn lòe loẹt hơn so với tiền thân của tiền kỹ thuật số”.

Anh ấy đã chọn ra ETH để lưu ý, gọi nó là “yêu thích lâu năm của những người đam mê công nghệ”, với XRP được gắn nhãn là “cột thu lôi cho các nhà phê bình tiền điện tử”.

Tuy nhiên, phương tiện truyền thông đã cảnh báo rằng “các cựu chiến binh tiền điện tử” tuyên bố rằng việc đổ xô mua các altcoin tương đương với việc “đặt cược dựa trên nhiều hơn một chút so với động lượng thị trường”, đây có thể là một quyết định “thiếu khôn ngoan”.

Robinson đã viết,

“Mặc dù nhiều loại tiền điện tử này đã tăng vọt ngay cùng với bitcoin vào năm 2017, nhưng chúng cũng đã sụt giảm khi bitcoin sụp đổ vào năm 2018 và trở nên sa lầy trong thời kỳ được gọi là mùa đông tiền điện tử. Bây giờ họ dường như đang đi theo cùng một mô hình một lần nữa. “

Và Robinson đã bao gồm một “hướng dẫn về các lựa chọn thay thế có giá trị nhất cho Bitcoin trong vũ trụ tiền điện tử”, đặt tên lại ETH và XRP, cũng như LTC và nói thêm,

“Một thế hệ tài sản kỹ thuật số mới di chuyển lên bảng xếp hạng chịu ảnh hưởng nhiều hơn từ thiết kế của Ethereum hơn là Bitcoin. Ba trong số các sản phẩm nổi bật là chainlink (LINK), cardano (ADA) và polkadot (DOT). ”

Altcoin cũng đã đạt đỉnh trên Google Xu hướng vào cuối năm, một gợi ý rằng nó có thể không chỉ là các nhà báo chính thống đã phát triển mối quan tâm đến ETH, XRP và phần còn lại của cuối năm.

Trong khi đó, CNN đã theo dõi một cách rất tương tự trong một bài báo có tên “Hãy quên bitcoin. Các loại tiền điện tử này thậm chí còn tăng mạnh hơn nữa. ”

Nhà văn Paul R. La Monica của CNN Business cũng đã viết về XRP, cũng có thể kiểm tra tên litecoin, polkadot, cardano và stellar (XLM).

La Monica giải thích,

“Những đồng tiền nhỏ hơn này ở một mức độ nhất định đang tạo ra sự cường điệu đã nâng bitcoin lên một kỷ lục mới. Bitcoin đã được hưởng lợi từ đồng đô la yếu hơn và kỳ vọng rằng một thời gian dài của lãi suất siêu thấp cuối cùng sẽ tạo ra lạm phát. Điều đó càng làm tăng sức hấp dẫn của một loại tiền kỹ thuật số ”.

Và trong một xu hướng tăng giá sẽ khiến những người cổ vũ altcoin tràn ngập niềm vui, anh ấy nói thêm,

“Nhiều loại tiền điện tử gần đây đã hoạt động tốt, một số trong số chúng vẫn ở dưới mức đỉnh của chúng – không giống như bitcoin. Vì vậy, họ có thể có nhiều khoảng trống hơn để bắt kịp ”.

Trong khi đó, vào đầu năm nay, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase cho biết mặc dù hầu hết người dùng của họ ban đầu ưa thích BTC, nhưng phần lớn cũng tiếp tục giao dịch altcoin và các tài sản kỹ thuật số khác: “Trong số những khách hàng có ít nhất năm lần mua, 60% bắt đầu bằng bitcoin nhưng chỉ 24% dành riêng cho BTC. ”