Altcoin phục hồi trong khi những con bò Bitcoin bị cản trở bởi mức kháng cự $ 34K

Một số ít các altcoin đã đạt mức tăng hai chữ số trong khi cuộc biểu tình cứu trợ của Bitcoin bị dừng lại do mức kháng cự ở mức 34.000 đô la.

Sự sụt giảm của Bitcoin (BTC) xuống dưới 30.000 đô la chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi đồng tiền điện tử hàng đầu tìm thấy một làn sóng hỗ trợ mới, bao gồm cả khoảnh khắc ‘mua ngay’ 10 triệu đô la từ MicroStrategy.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy dòng tiền mạnh mẽ đã giúp nâng 4,92% BTC lên mức cao hàng ngày ở mức 33.866 đô la.

Khi viễn cảnh chính quyền Biden thông qua các gói kích thích lớn để giúp nền kinh tế Hoa Kỳ phát triển trở lại, các cuộc thảo luận về việc Bitcoin trở thành đồng tiền dự trữ lại bắt đầu xuất hiện.

Mặc dù sự biến động gần đây của Bitcoin có một số nhà phân tích nói rằng BTC là một tài sản chu kỳ hơn là một hàng rào, nhưng những biến động gần đây của giá đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bán lẻ, những người đã thể hiện sự quan tâm mới đối với tiền điện tử nói chung.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Ngay cả Ngân hàng Thanh toán Quốc tế cũng thừa nhận rằng các loại tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng và tổ chức này đã vạch ra kế hoạch triển khai một loạt các thử nghiệm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong năm nay.

Giờ đây, chỉ số sợ hãi Bitcoin đã chuyển từ “Tham lam tột độ” sang “Sợ hãi”, một số nhà đầu tư dường như đang nghe theo lời khuyên của Warren Buffet về việc “mua khi có máu trên đường”.

Các nhà đầu tư tổ chức cảnh giác với các quy định trong tương lai

Theo Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại CrossTower, sự điều chỉnh của Bitcoin ban đầu có thể được kích hoạt bởi những bình luận phê bình từU.S. Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen.

Trước những bình luận của Yellen, Bitcoin đã trải qua “sự hợp nhất sau điều chỉnh” và “nằm trong phạm vi từ 34.000 đến 38.000 đô la” với các nhà giao dịch “đang chờ xem bên nào của phạm vi sẽ bị thách thức hoặc bị phá vỡ”.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Steinglass giải thích thêm rằng các bước tiếp theo của Bitcoin sẽ được quyết định bởi hành động của các nhà đầu tư tổ chức. Anh ấy nói:

31.000 đô la là một khoản hỗ trợ mạnh mẽ, vì vậy ít nhất không phải ai cũng bán. Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu bức tường đó có còn hay các tổ chức tiếp tục tích tụ. Nếu họ làm vậy, có khả năng xu hướng sẽ tự thiết lập lại và tiếp tục. Nếu họ di chuyển sang bên lề để chờ hướng dẫn thêm về quy định, thì việc họ không mua được dòng chảy sẽ được cảm nhận một cách sâu sắc ”.

Altcoin tăng trở lại

Nhiều altcoin hàng đầu cũng phục hồi tốt sau đợt điều chỉnh của tuần này. Polkadot (DOT) tăng 7,09% lên mức cao hàng ngày ở mức 18 đô la, trong khi Chainlink (LINK) đạt mức tăng hai chữ số và đứng đầu ở mức 22,31 đô la. Tezos (XTZ) cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng quan tâm, điều này đã thúc đẩy altcoin này tăng 15% lên 3,36 đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 949,8 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 64,4%.