Anthony Scaramucci nói giữ Bitcoin an toàn như sở hữu trái phiếu và vàng

Scaramucci’s SkyBridge Capital đã giới thiệu một quỹ Bitcoin mới vào đầu tháng Giêng. Ông nói rằng cơ sở hạ tầng và quy định được cải thiện đã làm cho các khoản đầu tư BTC “an toàn như sở hữu trái phiếu và hàng hóa như vàng”.

Anthony Scaramucci, người đứng đầu SkyBridge Capital và là cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng, tin rằng đề xuất giá trị của Bitcoin (BTC) hiện đã được củng cố đáng kể khi các chính phủ đã giải quyết nhiều rủi ro liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Trong một bài báo đăng trên CNN, Scaramucci và đồng nghiệp Brett Messing của SkyBridge lập luận rằng Bitcoin đã trở thành một lựa chọn khả thi cho các nhà đầu tư dài hạn đang tìm cách trú ẩn khỏi lạm phát. Các tác giả cũng cho rằng việc nắm giữ Bitcoin ngày nay ít rủi ro hơn nhiều so với cách đây vài năm khi các quy định và cơ sở hạ tầng vẫn chưa phát triển.

Sự tăng trưởng của Bitcoin đã “khiến chính phủ và các tổ chức phải can thiệp và giải quyết nhiều rủi ro liên quan đến tiền kỹ thuật số”, các tác giả viết, đề cập đến quyết định của Văn phòng Cơ quan quản lý tiền tệ cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Họ tiếp tục:

“[…] tăng cường các quy định, cải thiện cơ sở hạ tầng và khả năng tiếp cận các tổ chức tài chính – như Fidelity – giữ tiền của các nhà đầu tư đã khiến các khoản đầu tư bitcoin trở nên an toàn như sở hữu trái phiếu và hàng hóa như vàng, cũng được sử dụng để cân bằng danh mục đầu tư.”
SkyBridge Capital đã gây tiếng vang lớn vào tháng trước khi nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để khởi động một quỹ đầu cơ Bitcoin. SkyBridge Bitcoin Fund LP ra mắt một vài tuần sau đó, với Fidelity đóng vai trò là người giám sát và Ernst & Young xử lý việc kiểm toán.

SkyBridge được cho là đã đầu tư vào Bitcoin trong suốt tháng 11 và tháng 12, cho phép nó tích lũy một vị trí lớn trong tài sản kỹ thuật số trước khi tăng đột biến theo đường parabol. Vào thời điểm ra mắt quỹ, vào ngày 4 tháng 1, SkyBridge tuyên bố lượng BTC của nó trị giá khoảng 310 triệu đô la.

Vốn tổ chức là chất xúc tác chính đằng sau cuộc biểu tình 300% của Bitcoin vào năm 2020, đỉnh điểm là mức cao nhất mọi thời đại mới gần 42.000 đô la vào ngày 8 tháng 1. Cái gọi là các nhà đầu tư tiền thông minh đang bắt đầu coi Bitcoin như một dạng vàng kỹ thuật số – một loại có tiềm năng tăng cao hơn nhiều so với kim loại quý.