Apple cập nhật iOS để sửa các lỗ hổng bảo mật ví tiền điện tử

Kỹ sư trưởng của Coinbase đang cảnh báo người dùng iOS cập nhật thiết bị di động của họ càng sớm càng tốt.

Apple đã phát hành các bản cập nhật bảo mật mới cho hệ điều hành di động của mình sau khi nhà sản xuất iPhone phát hiện ra các lỗ hổng có thể xâm phạm ví tiền điện tử.

Các bản cập nhật bảo mật, được phát hành hôm thứ Ba, ảnh hưởng đến iOS 14.4 và iPadOS 14.4. Các lỗ hổng được báo cáo cho phép tin tặc truy cập từ xa vào hệ thống mục tiêu, do đó làm lộ ví tiền điện tử của người dùng.

Pete Kim, kỹ sư trưởng của Coinbase, cảnh báo người dùng iPhone nên cập nhật hệ điều hành của họ ngay lập tức.

“Nếu bạn đang sử dụng ví tiền điện tử di động trên thiết bị iOS, hãy nhớ cập nhật iOS sớm nhất có thể!” Kim đã tweet hôm thứ Ba. “Bản cập nhật bao gồm bản sửa lỗi cho lỗ hổng thực thi mã tùy ý từ xa có thể đã bị khai thác tích cực.”

Ví di động của Coinbase là ứng dụng tài chính được tải xuống nhiều thứ 13 trên Apple Store.

Các bản cập nhật bảo mật của Apple có sẵn cho iPhone 6s trở lên, iPad Air 2 trở lên, iPad Mini 4 trở lên và iPad Touch thế hệ thứ bảy. Công ty nói rằng các lỗ hổng “có thể đã được khai thác tích cực bởi các tác nhân độc hại”.

Ví di động là một cách phổ biến để người dùng tiền điện tử lưu trữ và chuyển tài sản kỹ thuật số của họ. Chúng cũng giúp bạn dễ dàng chi tiêu tiền điện tử cho các vật dụng hàng ngày.

Cơ sở hạ tầng tiền điện tử đã là mục tiêu chính của tin tặc trong những năm qua, nhưng mức độ của các cuộc tấn công đã giảm đáng kể. Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 11 năm 2020, các cuộc tấn công liên quan đến tiền điện tử đã giảm mạnh trong suốt năm 2020.