Bạn không cô đơn: Ripple Exec đã mất hàng nghìn mã thông báo ‘Vô giá trị’

Học hỏi từ những sai lầm của bạn, đi theo câu ngạn ngữ cũ.

Và khi nói đến đầu tư tiền điện tử, có vẻ như không thiếu những sai lầm mắc phải – cung cấp cho phần còn lại của thế giới nhiều cơ hội để học hỏi từ những rủi ro liên quan đến tiền điện tử của các nhà đầu tư khác.

Trong một chủ đề Quora mở mang tốc độ thu thập vào đầu tháng này, một số nhà đầu tư tiền điện tử đã thẳng thắn thảo luận về những khó khăn tiền điện tử của họ – để trả lời cho câu hỏi: “Bạn có bị mất tiền khi giao dịch bằng bitcoin (BTC) và bất kỳ loại tiền điện tử nào khác không?”

Một câu trả lời thậm chí còn được đưa ra từ David Schwartz, giám đốc công nghệ của gã khổng lồ tiền điện tử Ripple của Mỹ, người thừa nhận đã mua hơn 11 mã thông báo đã giảm mạnh về giá trị.

Schwartz đã viết rằng anh ấy đã “hoàn toàn” mất tiền khi giao dịch tiền điện tử, mặc dù con số này “không nhiều như tôi đã kiếm được”.

Anh ấy nói thêm,

“Tôi đã mua khá nhiều loại tiền điện tử hóa ra lại là thảm họa. Đây chỉ là một vài loại tiền điện tử mà tôi đã mua mà cuối cùng tôi đã phải xóa sổ là vô giá trị: TIX, DICE, FLASH, VEZT, AMP, SIG, BEE, KIND, PRYZE, KUDOS và NRN. ”

Anh ấy đã thống kê các khoản lỗ của mình trên những thứ này và những token khác tốt hơn bị lãng quên, viết,

“Tổng số tiền thua lỗ của tôi, chỉ trên các token [đã] trở nên hoàn toàn vô giá trị, chỉ là hơn 300.000 USD.”

Các áp phích khác đã chia sẻ câu chuyện của riêng họ, với một người đóng góp ở Spring Hill, Florida giải thích rằng cô ấy đã mất “phần lớn” “khoản tiết kiệm cả đời” của mình vào tháng 5 năm nay sau khi cô ấy được người môi giới này tiếp cận trên Facebook, người đã thuyết phục và hứa với tôi nếu tôi đầu tư một số tiền nhất định, tôi sẽ có lợi tức đầu tư rất tốt. ”

Câu chuyện đáng buồn này không vui hơn nhiều, khi người đóng góp giải thích, “Mỗi đô la tôi trả cho họ đã biến mất. Ban đầu, nó [sẽ] xuất hiện trên nền tảng giao dịch của họ nhưng tôi không thể có thêm bất kỳ quyền truy cập nào vào nó, ngay cả ROI của tôi đã tích lũy trong khoảng thời gian ba tháng. Vào tháng 8, tôi đã [hoàn toàn] bị xóa khỏi nền tảng của họ. ”

Một nạn nhân rõ ràng khác của những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã cảnh báo rằng những cá nhân vô đạo đức thường “sử dụng trò chơi trí óc để ăn cắp từ các nhà đầu tư” – với một người đóng góp khuyên,

“Không ai có thể đánh bại thị trường, không ai có thể có [a] 100% tỷ lệ thắng. Bạn thua, bạn kiếm lại được, bạn học [từ] những sai lầm của mình và tiếp tục giao dịch. Trong kinh doanh, điều quan trọng là phải có lãi trong dài hạn ”.

Do đó, các nhà đầu tư cần phải nhận thức được rủi ro và nên cẩn thận, không đầu tư nhiều hơn khả năng mất mát.