Bitcoin Bull Palihapitiya có thể có cơ hội trở thành thống đốc của California

Những người ủng hộ tiền điện tử tham gia vào chính trị không phải là mới – nhưng có những gợi ý rằng lời đề nghị từ Chamath Palihapitiya, Chủ tịch của Virgin Galactic và Giám đốc điều hành của tổ chức đầu tư mạo hiểm Social Capital, cũng có thể đạt được thành công tốt hơn so với trước đó “Ứng cử viên bitcoin (BTC).”

Palihapitiya đã công bố ý định tranh cử chức vụ Thống đốc California trong cuộc bầu cử tháng 11 năm 2022, và đã đưa ra một trang web để lưu trữ những lời hứa tuyên ngôn của mình. Nhưng, không giống như biểu hiện ảm đạm cuối cùng của năm ngoái tại các cuộc thăm dò cho “ứng cử viên bitcoin” của tổng thống Mỹ năm 2020 Brock Pierce và chiến dịch “Brock the Vote” của anh ấy, có những gợi ý rằng một người ủng hộ tiền điện tử như Palihapitiya có thể có cơ hội tốt hơn vào năm 2022 – hoặc thậm chí sớm hơn.

Thống đốc đương nhiệm, đảng viên Đảng Dân chủ Gavin Newsom, có vẻ sẽ phải đối mặt với việc bị thu hồi về việc xử lý rất ác ý của ông đối với đại dịch coronavirus, với các nhà vận động vận động cho việc thu hồi đã tuyên bố tất cả trừ 1,5 triệu chữ ký được yêu cầu trong đơn yêu cầu thu hồi theo luật của nhà nước. KUSI báo cáo cho đến ngày 17 tháng 3, các nhà vận động mới đạt được mục tiêu của họ, nhưng được cho là khoảng 1,2 triệu.

Nếu kiến ​​nghị thu hồi thành công, California có thể phải đi bỏ phiếu một lần nữa vào cuối năm nay.

Palihapitiya đã tham gia các cuộc gọi thu hồi, đăng trên dòng tweet “Nó đang diễn ra”.

Ông chủ của Social Capital đã thực hiện giao dịch mua BTC đầu tiên của mình vào năm 2012 và gọi bitcoin là “vàng 2.0”. Năm ngoái, ông khuyên mọi người nên giữ ít nhất 1% số tiền tiết kiệm bằng bitcoin.

Bất kể chính xác cuộc bầu cử sẽ diễn ra khi nào, Palihapitiya dường như vẫn có ít nhất một cơ hội bên ngoài nếu anh ta thực hiện tốt lời của mình – mặc dù đó vẫn sẽ là một bước dài.

Nếu Newsom là ứng cử viên Đảng Dân chủ, thách thức chính có thể đến từ một ứng cử viên Đảng Cộng hòa. Nhưng với việc GOP dường như bị xáo trộn sau những ngày cuối cùng đầy tai họa của nhiệm kỳ tổng thống Trump, cánh cửa không đóng lại cho một tổ chức độc lập để cho các đảng lớn chạy lấy tiền của họ.

Các ứng cử viên cánh tả đã giành chiến thắng ở California trước đây – đáng chú ý nhất là Arnold Schwarzenegger, người từng giữ chức Thống đốc California từ ngày 17 tháng 11 năm 2003 đến ngày 3 tháng 1 năm 2011. Tuy nhiên, “Thống đốc” là ứng cử viên GOP năm 2003 và được sự hậu thuẫn của đảng lớn là tất cả nhưng thiết yếu trong chính trị Hoa Kỳ, ngay cả ở cấp giám đốc.

Tuy nhiên, một ngôi sao phim hành động những năm 1980 khác – Jesse Ventura – đã thành công trong việc tranh cử độc lập cho Đảng Cải cách, giữ chức Thống đốc Minnesota từ ngày 4 tháng 1 năm 1999 đến ngày 6 tháng 1 năm 2003.

Giá thầu của Palihapitiya cũng có thể được thúc đẩy bởi số lượng những người ủng hộ BTC trong cử tri California. Theo dữ liệu của Google Xu hướng, chỉ những người dùng internet ở Nevada và Hawaii mới tỏ ra quan tâm đến bitcoin hơn người dân California trong những ngày gần đây.

Nhưng có khả năng Palihapitiya sẽ không phải là ứng cử viên thân thiện với BTC duy nhất trên lá phiếu. Anh ấy có thể sẽ đứng trước tất cả các loại nhân vật đầy màu sắc, những người cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc tranh cử, bao gồm cả rapper đam mê bitcoin Kanye West, người đã nói về khả năng ứng cử văn phòng trên podcast Joe Rogan Experience vào tháng 11 năm 2020.

Các ứng cử viên khác bao gồm diễn viên hài và người dẫn chương trình trò chuyện Dave Rubin, người đã thông báo ý định tranh cử trên Fox News vào năm ngoái, cũng như Tim Dillon, một diễn viên hài và người phát ngôn viên độc lập đã thông báo quyết định tranh cử trên Twitter.