Bitcoin tăng vọt trên 32 nghìn USD khi MicroStrategy nâng cao tinh thần với một giao dịch mới

Tiền điện tử số một thế giới đã tăng trở lại và trên 32.000 USD khi công ty tình báo kinh doanh có trụ sở tại Hoa Kỳ MicroStrategy tiết lộ thương vụ 10 triệu USD bitcoin (BTC) tương đối nhỏ của mình.

Vào chiều thứ Sáu, 14:37 giờ UTC, bitcoin đã tăng từ mức 29.400 USD mà nó đã giảm trước đó trong ngày và đang giao dịch ở mức 32.565 USD, sau khi nó tăng giá gần 3% trong ngày qua. Nó đã giảm 12% trong suốt tuần qua và tăng gần 37% trong một tháng.

Sự gia tăng này diễn ra khi Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor thông báo rằng công ty đã mua thêm bitcoin: họ đã mua khoảng 314 BTC với giá 10 triệu USD tiền mặt theo Chính sách Dự trữ Kho bạc của nó, với mức giá trung bình khoảng 31.808 USD cho mỗi bitcoin, cho biết CEO. Khối lượng giao dịch BTC đạt 62,77 tỷ USD trong 24 giờ qua.

Ông nói thêm rằng MicroStrategy hiện nắm giữ khoảng 70.784 BTC, với mức giá hiện tại tương đương với giá trị 2,3 tỷ USD.

Vào tháng 12 năm ngoái, MicroStrategy xác nhận họ đã huy động được 650 triệu USD bằng cách bán các ghi chú cao cấp có thể chuyển đổi vào năm 2025 để mua thêm bitcoin. Đến thời điểm đó, công ty đã mua được khoảng 40.824 BTC. Trong khi đó, vào tháng 10, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, tiết lộ rằng anh đã chi khoảng 175 triệu USD cho kho BTC cá nhân của mình.

Cryptoverse đã nhanh chóng bình luận về giao dịch mua lớn này. “Có vẻ như nhiều người không hiểu”, nhà đầu tư và người đam mê BTC nổi tiếng WhalePanda lập luận. “Bạn tiếp tục bán Bitcoin của mình cho các nhà đầu tư tổ chức lớn vào mỗi lần giảm với hy vọng chúng tôi sẽ giảm xuống [USD] 20k hoặc thấp hơn. Điều đó sẽ không xảy ra. Hãy khiến tất cả thị trường mua vào.”

Theo Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance, Changpeng Zhao, “314 bitcoin đó tốt như thể đã được lưu hành trong một thời gian dài”, thêm rằng đây là kết quả của việc BTC “chuyển từ tay yếu sang tay mạnh”. Đây cũng là quan điểm của Jameson Lopp, Giám đốc Công nghệ (CTO) của chuyên gia bảo mật tiền điện tử Casa, đã chia sẻ.

Tuy nhiên, những người khác đang đưa ra thị trường tiềm năng và người ta thao túng một lần nữa.

Trong khi đó, bốn ngày trước, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ, Grayscale Investments đã thêm 16.240 BTC vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), nâng tổng số tiền lên 632.800 BTC (20,6 tỷ USD). Kể từ đó, họ đã thêm một số BTC 9.850, theo bybt.com, để làm cho tổng số BTC nắm giữ là 642.610.

“Căng thẳng xung quanh cáo buộc chi tiêu gấp đôi Bitcoin kết hợp với lập trường nhìn chung không an toàn giữa những con gấu và phe bò của BTC đã khiến đồng tiền này nghiêng ngả xuống 30.000 USD. Nhưng những gì được coi là một sự thao túng xấu trên thực tế là một sự kiện blockchain hoàn hảo , trong đó mạng hoạt động theo giao thức của nó – một dấu hiệu rõ ràng như ban ngày rằng Bitcoin, nói một cách đơn giản, “hoạt động tốt”, Antoni Trenchev, Người đồng sáng lập và Đối tác quản lý của công ty cho vay tiền điện tử lớn Nexo, cho biết trong một bình luận qua email.

Theo ông, triển vọng rộng lớn hơn đang hứa hẹn sự giảm giá ngắn hơn và sự phục hồi của BTC.

“Chính quyền mới của Biden đã đóng băng tất cả các quy tắc của đại lý, bao gồm cả một đề xuất gây tranh cãi về” ví không lưu trữ “.” Song song với điều này là việc BlackRock bắt đầu tham gia vào tiền điện tử – một tín hiệu khác về mối quan tâm tích cực của tổ chức thống trị “bức tranh lớn về Bitcoin”, anh ấy nói và nói thêm rằng “những tin tức như thế này là những gì chúng ta nên tập trung vào trong ngành của mình so với những cuộc cãi vã về tuyên bố sai lệch về số BTC đã chi tiêu gấp đôi. “

“Hãy thử nhìn bức tranh toàn cảnh, không có lý do cơ bản nào khiến chúng tôi tăng giá gần đây đã biến mất. Nói rộng hơn, không có mục nào trong danh sách các lý do tăng giá của chúng tôi đã biến mất. Thực tế, chúng đã Mati Greenspan, Người sáng lập QuantumEconomics.io, cho biết trong bản tin của mình ngày hôm nay, đồng thời nói thêm rằng đợt pullback BTC hiện tại “không phải là một đợt pullback tồi đối với một thị trường tăng giá”.

Ngoài ra, như đã báo cáo, trong khi BTC, được coi là gần như nằm trong lãnh thổ “bong bóng cực đoan”, nhiều chuyên gia thị trường được khảo sát lại ủng hộ BTC hơn nhà sản xuất ô tô điện Tesla khi dự đoán cả hai tài sản có thể hoạt động như thế nào trong 12 tháng tới. 56% trong số 627 người được hỏi được Deutsche Bank khảo sát vào tuần trước tuyên bố rằng giá BTC có nhiều khả năng giảm một nửa trong một năm và 25% nói rằng nó có nhiều khả năng tăng gấp đôi, theo một báo cáo của Marketwatch. Trong khi đó, 62% trong số họ cho rằng giá cổ phiếu của Tesla có nhiều khả năng giảm một nửa và 18% cho rằng có nhiều khả năng sẽ tăng gấp đôi. Khoảng 20% ​​không biết điều gì sẽ xảy ra trong cả hai trường hợp này.