Blackberry và Baidu mở rộng quan hệ đối tác để làm việc về việc lái xe tự hành

Sự hợp tác giữa Baidu và Blackberry sẽ giúp các nhà sản xuất xe hơi sản xuất hiệu quả và hiệu quả các phương tiện tự hành an toàn.

Blackberry Limited (NYSE: BB) đã chứng kiến ​​thỏa thuận hợp tác năm 2018 với công cụ tìm kiếm nặng ký của Trung Quốc Baidu Inc (NASDAQ: BIDU) được mở rộng trong nỗ lực cung cấp đủ công cụ cho các nhà sản xuất ô tô để sản xuất xe tự hành và kết nối thế hệ tiếp theo ở Trung Quốc.

Việc mở rộng thỏa thuận sẽ thấy bản đồ độ nét cao của Baidu được khởi chạy trên Hệ điều hành thời gian thực QNX® Neutrino® (RTOS) của Blackberry. Đây là hệ điều hành kênh vi mô thời gian thực đảm bảo rằng tính linh hoạt và hiệu suất xác định được cung cấp như một thước đo để cung cấp các giải pháp cho các nguồn tài nguyên khan hiếm của hệ thống nhúng.

Điều này sẽ được sản xuất trên quy mô lớn trong các mẫu GAC New Energy Aion sắp tới như một phần của thỏa thuận ban đầu để đảm bảo rằng hệ điều hành (OS) được chứng nhận ISO 26262 ASIL D của Blackberry QNX trở thành xương sống của nền tảng mở lái xe tự hành Apollo.

Theo Wang Yunpeng, Giám đốc cấp cao Bộ phận Công nghệ của Baidu’s Intelligent Driving Group, mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ giúp các nhà sản xuất xe hơi sản xuất hiệu quả và hiệu quả các phương tiện tự hành an toàn. Phần mềm QNX của Blackberry sẽ kết hợp hiệu suất của nó về an toàn chức năng cũng như an ninh mạng và độ tin cậy với kinh nghiệm về trí tuệ nhân tạo và học sâu của Baidu để thúc đẩy và phát triển ngành công nghiệp ô tô nối mạng thông minh, theo Yunpeng.

Dhiraj Handa, VP, Channel, Partners và APAC, BlackBerry Technology Solutions, Trong một tuyên bố cho biết việc tích hợp phần mềm của Blackberry QNX làm nền tảng là một bước đột phá lớn trong nền tảng Apollo.

Ông nói: “Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Baidu để giúp phát triển và triển khai các công nghệ lái xe tự động và xe được kết nối hàng đầu nhằm đáp ứng các yêu cầu về nhiệm vụ quan trọng và an ninh ngày càng tăng của ngành công nghiệp ô tô.

Trong nhiều năm qua, Baidu đã tự khẳng định mình là nhà cung cấp bản đồ độ nét cao tự hào với chứng nhận Ô tô SPICE® từ TÜV Rheinland. Các nhà sản xuất ô tô trên khắp thế giới đang tìm cách ra mắt thế hệ tiếp theo được kết nối và xe tự hành ở Trung Quốc đã tìm kiếm trên bản đồ độ nét cao của Baidu.

Baidu gần đây đã hợp tác với Tập đoàn Zhejiang Geely Holding (OTCMKTS: GELYF) để khai thác chuyên môn của họ trong thiết kế và sản xuất xe nhằm đẩy nhanh tầm nhìn của họ trong ngành. Mặt khác, Baidu được kỳ vọng sẽ cung cấp khả năng lái xe thông minh để đưa các phương tiện chở khách lên một tầm cao mới.

Blackberry cũng đảm bảo rằng phần mềm và dịch vụ bảo mật thông minh được cung cấp cho các doanh nghiệp và chính phủ. Họ đảm bảo rằng Trí tuệ nhân tạo và Máy học được tận dụng khi họ tìm cách cung cấp các giải pháp lâu dài liên quan đến an ninh mạng và các giải pháp bảo mật dữ liệu và an toàn. Blackberry đảm bảo hơn 500 triệu điểm cuối bao gồm 175 triệu ô tô. Blackberry cũng đã công bố một thỏa thuận với Canoo Inc (NASDAQ: GOEV), một công ty khởi nghiệp xe điện, rằng hệ điều hành Blackberry QNX sẽ cung cấp năng lượng cho hệ thống ADAS cho xe điện bán tự hành dựa trên thành viên của công ty.