Blockchain sẽ ảnh hưởng đến nhân sự trong tương lai gần?

HR, như một khái niệm, cũng như một dòng công việc, luôn thay đổi.

Nhu cầu phát triển cũng như nhu cầu của công ty. Vì lý do đó, thật hợp lý khi giả định rằng các công nghệ mới sẽ bắt đầu nâng cao cách thức hoạt động và hoạt động của nguồn nhân lực trong những năm tới. Một trong những phát triển thú vị nhất trong những năm gần đây là blockchain, một sổ cái kỹ thuật số mà nhiều người sẽ biết tạo ra các loại tiền điện tử khả thi như bitcoin.

Blockchain, theo định nghĩa đơn giản nhất, là một khuôn khổ kỹ thuật số. Nó cho phép các bên khác nhau trong một hợp đồng hoặc thỏa thuận đặt ra và đồng ý với các quy tắc nhận được sự ủng hộ đầy đủ từ bằng chứng cứng. Blockchain không chỉ tuyệt vời để thiết lập những gì đã diễn ra trong các cuộc đàm phán, mà còn là ai đã nói những gì và với ai.

Do đó, chúng ta có thể mong đợi điều gì từ blockchain và thế giới nhân sự? Công nghệ này có thể giúp cải thiện cách thức mà các chuyên gia nhân sự thực hiện công việc hàng ngày của họ như thế nào? Dưới đây là một vài ý tưởng đã hình thành trong ngành ngay bây giờ.

Bảo mật nâng cao

Rõ ràng rằng blockchain sẽ là một trợ giúp đáng kinh ngạc cho quyền riêng tư. Nó đã giúp các nhà giao dịch bitcoin duy trì hồ sơ cá nhân về loại tiền tệ mà họ mua và bán trực tuyến. Khi nói đến nhân sự, dữ liệu và quyền riêng tư chưa bao giờ quan trọng hơn.

Do đó, các chuyên gia nhân sự sẽ có thể đảm bảo với những người tham gia rằng dữ liệu của họ được bảo mật ở mức độ tuyệt đối. Ở một mức độ nào đó, blockchain cũng có thể giúp mã hóa và ẩn danh dữ liệu, có nghĩa là các nhóm nhân sự sẽ dễ dàng hơn trong việc đảm bảo với khách hàng rằng thông tin của họ đang được bảo vệ chặt chẽ.

Phòng chống gian lận

Nhân sự có nguy cơ cao về gian lận và đánh cắp dữ liệu. Cùng với các lợi ích bảo mật được liệt kê ở trên, blockchain cũng sẽ có thể hỗ trợ mọi người về bảo vệ và ngăn chặn gian lận. Dữ liệu được ghi vào sổ cái kỹ thuật số sẽ đảm bảo rằng nó không bị làm giả và sao chép. Hơn nữa, nó sẽ bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ mất dữ liệu hoàn toàn.

Tự động hóa và năng suất

Blockchain có thể giúp tự động hóa các quy trình. Ví dụ, các chuyên gia nhân sự sẽ dễ dàng ủy thác các nhiệm vụ và mối quan tâm hành chính nhất định thông qua một sổ cái kỹ thuật số hơn là tham gia tất cả các vấn đề bằng tay.

Do đó, cắt giảm thời gian quản trị và xử lý sẽ đồng nghĩa với việc năng suất và hiệu quả sẽ được nâng cao. Điều này, tất nhiên, luôn có lợi trong bất kỳ công việc nào.

Tự động hóa có đầy rẫy trong blockchain, cũng như trong giao dịch tiền điện tử. Ví dụ, bên ngoài HR, bất kỳ nhà giao dịch mới chớm nở nào chỉ cần xem danh sách các robot giao dịch tiền điện tử. Những điều này giúp họ đưa ra quyết định trên thị trường tiền điện tử mà không để cảm xúc hoặc tâm lý cá nhân cản trở.

Kiểm tra lý lịch rõ ràng hơn

Tất nhiên, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất mà các chuyên gia nhân sự cần thực hiện là giới thiệu nhân viên. Một trong những trở ngại chính đối với vấn đề này là chạy kiểm tra lý lịch. Các công ty lớn và các dịch vụ công sẽ luôn cần đảm bảo rằng họ đang thuê các chuyên gia đáng tin cậy.

Do đó, blockchain có thể hỗ trợ bằng cách ghi lại các kiểm tra lý lịch rõ ràng, ngắn gọn và được xác nhận. Thông qua mạng lưới blockchain, các chuyên gia nhân sự sẽ có thể thấy rõ một người đã làm gì, họ đã đào tạo ở đâu và trình độ của họ. Những chi tiết này sẽ rõ ràng cho tất cả mọi người không chỉ ở đây và bây giờ, mà còn trong tương lai.

Gần đây, người ta thấy rằng gần 2/3 số người xin việc đang nói dối trong CV của họ. Blockchain có thể giúp loại bỏ nhiều ứng viên ung dung hơn từ các chuyên gia chân chính!

Hợp đồng rõ ràng hơn

Một lợi ích quan trọng đối với công nghệ blockchain trong thế giới nhân sự là các hợp đồng thông minh hơn mà họ có thể giúp đưa ra. Sẽ dễ dàng hơn cho các bên trong việc ghi lại ai đã đồng ý với những gì trong hợp đồng và đàm phán, vì dữ liệu này sẽ được ghi lại rõ ràng trong một sổ cái kỹ thuật số.

Điều này có nghĩa là các bên cần hoàn thành nhiệm vụ hoặc tuân thủ các quy tắc cụ thể sẽ dễ dàng theo dõi dựa trên các chi tiết về blockchain. Đó là sự bảo vệ tốt hơn trên toàn thế giới, vì điều đó cũng có nghĩa là những người tham gia hợp đồng với các công ty và doanh nghiệp có thể biết những thỏa thuận nào có hiệu lực, với ai và khi nào.

Liệu blockchain có thay đổi nhân sự trong ngắn hạn?

Vẫn còn rất nhiều điều lung lay xung quanh blockchain ở Anh. Điều này càng gia tăng khi luật pháp vẫn chưa rõ ràng về cách chúng ta nên xử lý các loại tiền điện tử như bitcoin. Tuy nhiên, rõ ràng là nguồn nhân lực sẽ được hưởng lợi ngay lập tức từ việc đưa blockchain vào hoạt động kinh doanh hàng ngày.

Điều này sẽ xảy ra sớm hay muộn? Chúng ta phải chờ xem như thế nào. Trong thời gian chờ đợi, rõ ràng là các doanh nghiệp và bộ phận nhân sự đang thúc đẩy mọi việc trở nên hiệu quả và năng suất nhất có thể.