Brian Brooks của OCC cho rằng DeFi có thể loại bỏ tận gốc sự thiên vị và gian lận trong ngân hàng truyền thống

Brooks lạc quan rằng các nhà quản lý sẽ thấy dễ dàng hơn khi làm việc với các thuật toán so với các chủ ngân hàng.

Trong một ý kiến ​​được đăng trên Financial Times hôm thứ Ba, Quyền biên soạn tiền tệ Brian Brooks đưa ra nhu cầu phải cấu hình lại các quy định ngân hàng cho thời đại của thuật toán.

Brooks, người hiện đang lãnh đạo Văn phòng kiểm soát tiền tệ của Bộ Tài chính, đã so sánh các quy định ngân hàng hiện hành với luật giao thông. Ông tiếp tục sử dụng sự tương tự của ô tô tự lái cho những bước tiến mới trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Brooks viết: “Cũng giống như các quy tắc ban đầu của đường bộ đã bảo vệ chúng tôi khỏi những người lái xe khác, vì vậy các quy định ngân hàng hiện tại của chúng tôi chủ yếu để ngăn chặn sự sai sót của con người.”

Giọng điệu tổng thể trong bức thư của Brook tin tưởng rằng các cơ quan quản lý ngân hàng có khả năng trang bị lại, học cách đánh giá các thuật toán về sự thiên vị và gian lận – điều mà ông nói cuối cùng sẽ chứng minh đơn giản hơn việc cố gắng giải quyết những vấn đề tương tự từ các nhân viên ngân hàng. Brooks kết luận:

“Liệu chúng ta có thể mở ra một tương lai nơi chúng ta loại bỏ lỗi, chấm dứt phân biệt đối xử và đạt được quyền tiếp cận phổ cập cho tất cả mọi người không? Những người lạc quan như tôi nghĩ vậy. Ngân hàng ở Mỹ ngày nay sẽ khác như thế nào nếu các nhà quản lý, chủ ngân hàng và nhà hoạch định chính sách mạnh dạn như các nhà sản xuất ô tô 10 nhiều năm trước? “

OCC điều lệ và chỉ đạo các ngân hàng quốc gia. Trước đây là trưởng nhóm pháp lý của Coinbase, Brooks là người đề xuất chính trong việc tích hợp công nghệ tiền điện tử vào hệ thống thanh toán quốc gia. Dưới sự giám sát của ông, OCC gần đây đã cho phép các ngân hàng quốc gia chạy các nút và thanh toán stablecoin.

Brooks tương tự cũng là người đề xuất điều lệ quốc gia cho các tổ chức không lưu ký, đặc biệt nhằm mục đích tạo cơ hội cho các công ty fintech được cấp phép quốc gia thay vì phải đi qua từng tiểu bang ở Hoa Kỳ vào gần cuối tháng 12, tuy nhiên, các nhà quản lý nhà nước đã phản đối với một vụ kiện bắt nguồn từ cái mà họ gọi là “điều lệ phi ngân hàng” của OCC là sự xâm phạm quyền lực liên bang quá mức. Trong phần quan điểm hôm nay, Brooks có thể đã đề cập đến những vấn đề này với các cơ quan quản lý nhà nước khi ông viết rằng:

“Cũng có nguy cơ là, trong trường hợp không có sự rõ ràng về quy định của liên bang, các bang của Mỹ sẽ vội vã lấp đầy khoảng trống và tạo ra một loạt các quy tắc không nhất quán cản trở sự phát triển có trật tự của thị trường quốc gia.”

Trong khi Tổng thống Trump đã đề cử Brooks làm Người kiểm soát đầy đủ vào tháng 11, Thượng viện chưa bao giờ tiếp tục đề cử của ông. Với việc chính quyền mới tiếp quản vào tuần tới, nhiệm kỳ tiếp tục của Brooks tại OCC dường như phụ thuộc vào đề cử của Biden.