Các nhà giao dịch bán lẻ, không phải hotshots như MicroStrategy, đã tạo ra Bitcoin vào năm 2020

Nếu không có cơ sở nhà giao dịch bán lẻ toàn cầu, thị trường Bitcoin sẽ không như ngày nay: Nhà vô địch đầu tư của năm 2020.

Những bước ngoặt của năm 2020 khiến nó được cho là năm tốt nhất được ghi nhận để trở thành một nhà giao dịch, đặc biệt nếu bạn tham gia vào tiền điện tử. Việc giảm một nửa Bitcoin thứ ba vào tháng 5, cùng với sự biến động của thị trường hưng phấn đã quét qua các thị trường toàn cầu, khiến năm 2020 trở thành một năm tăng trưởng và cơ hội cho các nhà giao dịch tiền điện tử.

Đến tháng 11, rõ ràng Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử lớn khác đã củng cố vị thế của chúng như một loại tài sản được công nhận giữa các nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức, vượt trội hơn tất cả các loại tài sản lớn khác trên thế giới. Đợt tăng giá mới của Bitcoin xứng đáng nhận được các tiêu đề trên toàn bộ tài chính chính thống và đưa nhà giao dịch tiền điện tử bán lẻ toàn cầu trở thành nhà vô địch của năm 2020 trong thế giới đầu tư.

Không giống như lợi nhuận trên các thị trường tài chính chính thống, đợt tăng giá của tiền điện tử không phát triển từ các gói kích thích khổng lồ do các chính phủ và ngân hàng trung ương tung ra nhằm hỗ trợ định giá vốn chủ sở hữu và trái phiếu. Bitcoin tăng một cách tự nhiên nhờ vào cơ sở bán lẻ toàn cầu đang phát triển, được thúc đẩy bởi sức hấp dẫn ngày càng tăng của tài sản như một kho lưu trữ giá trị.

Trên tất cả, khả năng tiếp cận toàn cầu của tiền điện tử có nghĩa là các nhà giao dịch bán lẻ trên toàn thế giới có thể được lắng nghe tiếng nói của họ ngoài hệ sinh thái tiền điện tử. Tính toàn cầu của tiền điện tử đã cung cấp cho nhóm các nhà giao dịch ngày càng nhiều phương tiện để thể hiện vị trí thị trường của họ và khám phá các cơ hội thị trường mới. Không phải ngẫu nhiên khi Bitcoin trở thành loại tài sản hoạt động tốt nhất vào năm 2020 – một phần không nhỏ là do khát vọng mới hình thành, chủ nghĩa kinh doanh và chấp nhận rủi ro của nhà giao dịch tiền điện tử bán lẻ toàn cầu.

Bản chất 24/7 của tiền điện tử đóng góp vào tay các nhà giao dịch

Tính chất phát triển 24/7 của thị trường tiền điện tử cho phép các nhà giao dịch từ mọi nơi trên thế giới, vào bất kỳ thời điểm nào, tận dụng sự gia tăng biến động của thị trường trong suốt năm 2020. Bằng cách này, thị trường năng động của năm đã tạo ra một bối cảnh độc đáo để chơi thị trường, được hỗ trợ bởi sự phát triển ngày càng tinh vi của các sản phẩm và dịch vụ thương mại mới. Trong bối cảnh thị trường đang phát triển này, các nhà giao dịch bán lẻ tiền điện tử toàn cầu một lần nữa bắt đầu chiếm được các tiêu đề trong giới đầu tư chính thống.

Với mức vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt hơn 350 tỷ đô la vào tháng 11, tiền điện tử đã nắm bắt được sự biến động tốt hơn nhiều người đã dự đoán. Kết quả là, tiền điện tử đã chứng minh là một tài sản cực kỳ hiệu quả cho các nhà giao dịch bán lẻ toàn cầu để điều hướng thành công những bất ổn kinh tế và chính trị của năm 2020 – một xu hướng sẽ tiếp tục vào năm 2021.

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ nhân cách hóa đợt tăng giá Bitcoin năm 2020

Sự biến động thị trường toàn cầu trong năm của ông chủ yếu phát sinh từ các quyết định kinh tế vĩ mô và chính trị diễn ra sau đại dịch COVID-19. Có lẽ sự biến động của thị trường năm 2020 lên đến đỉnh điểm với cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Cuộc bầu cử không chỉ gây xôn xao thị trường mà còn tạo ra sự gia tăng trong các hợp đồng quyền chọn gắn liền với cuộc bầu cử Hoa Kỳ.

Tiền điện tử đóng một vai trò cốt lõi trong sự phát triển này, với các sàn giao dịch tiền điện tử và phi tập trung cung cấp rất nhiều thị trường tương lai dựa trên dự đoán gắn liền với cuộc bầu cử. Sự gia tăng trong mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai Bitcoin sau đề cử của Tổng thống đắc cử Joe Biden phản ánh sức hấp dẫn ngày càng lớn của tiền điện tử như một loại tài sản có thể giao dịch. Các tùy chọn tiền điện tử có thể tận dụng nhu cầu đó hơn nữa bằng cách tận dụng sự hấp dẫn và dễ dàng của thị trường dự đoán, với các sản phẩm đơn giản, hấp dẫn và trực quan, phản ánh bản năng và mong muốn của thị trường về cơ sở người dùng đang phát triển nhanh chóng. Hoạt động 24/7/365 của thị trường tiền điện tử khiến điều này trở nên khả thi hơn.

Khả năng của Bitcoin để chống lại các sự kiện vĩ mô lớn, chẳng hạn như các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ liên tiếp, Brexit và tất nhiên, COVID-19 là bằng chứng về tình trạng của nó như một loại tài sản trưởng thành hơn. Như John Authers gần đây đã chỉ ra trong một bài báo trên Bloomberg:

“Hiện tại, Bitcoin đang cho thấy một số dấu hiệu của sự trưởng thành ngày càng tăng như một loại tài sản – và nó đã tồn tại lâu hơn nhiều so với hoa tulip trung bình.”

Công bằng mà nói, tiền điện tử đã mất đi phần lớn các liên tưởng tiêu cực về việc được Warren Buffet gọi là “cơn sốt” hay nổi tiếng hơn là “bình phương thuốc diệt chuột”. Những người chơi lớn hơn trong ngành đang mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vì chúng là một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế và được công nhận là loại tiền tệ phức tạp nhất được mong muốn từng tồn tại.

Khi năm 2020 sắp đóng cửa và các thị trường truyền thống trông ổn định hơn nhiều so với chứng kiến ​​hồi đầu năm, các nhà đầu tư không nhất thiết phải lựa chọn giữa đầu tư truyền thống và giao dịch tiền điện tử, mà là nhận ra cách chúng có thể cùng tồn tại.

Vì chúng ta đã bước vào năm 2021 với sự tích cực và hy vọng rằng đại dịch COVID-19 toàn cầu sẽ được vô hiệu hóa, nên có thể nói rằng các nhà giao dịch và nhà đầu tư ở mọi cấp độ, từ bán lẻ đến các công ty lớn, sẽ theo dõi sát sao Bitcoin và các loại tiền điện tử khác năm.