Các quy định về tiền điện tử có những lợi ích không thể nhìn thấy đối với các nhà giao dịch, sàn giao dịch lập luận

Một sàn giao dịch tiền điện tử cho biết các quy định bảo vệ khách hàng nhiều hơn những gì họ có thể mong đợi.

Thoạt nhìn, Biết kiểm tra khách hàng của bạn và các biện pháp Chống rửa tiền có thể cực kỳ cồng kềnh đối với những người đam mê tiền điện tử. Nhưng hãy nhìn sâu hơn, và tầm quan trọng của những quy định như vậy trở nên vô cùng rõ ràng.

EXMO, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh, cho biết người tiêu dùng thường không biết về những gì diễn ra đằng sau hậu trường tại một nền tảng giao dịch – và lập luận rằng việc chọn một công ty tuân theo các quy tắc trong thư là vì lợi ích tốt nhất của một nhà giao dịch.

Công ty chỉ ra cách 70% công ty tiền ảo ở Estonia, từ lâu được coi là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất trong Liên minh châu Âu, đã bị thu hồi giấy phép hoạt động trong suốt năm 2020.

Theo EXMO, nguy cơ các sàn giao dịch không tuân thủ bị đóng cửa đột ngột là “ngày càng cao” – và trong một số trường hợp, người dùng bị ảnh hưởng có thể phải chờ đợi rất lâu trước khi họ lấy lại tài sản kỹ thuật số của mình… hoặc hoàn toàn không nếu họ không hoàn thành thủ tục xác minh.

Trong những năm gần đây, sàn giao dịch đã đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Hoa Kỳ và đã đưa ra các chính sách KYC và AML được thiết kế để tuân thủ các yêu cầu quy định ở hàng chục quốc gia. Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh gần đây cũng đã đưa EXMO vào danh sách đăng ký tạm thời.

Lợi ích của quy định

EXMO – tự hào có 181 cặp tiền tệ, một quầy giao dịch chuyên dụng cho các giao dịch lớn và hỗ trợ cho các bot giao dịch đa nền tảng – cho biết có một số lợi ích đối với việc tuân thủ quy định mà các chủ sở hữu tiền điện tử có thể chưa xem xét trước đây.

Với lý do chỉ có 21 triệu BTC tồn tại, có thể có rủi ro rằng các nhà giao dịch tuân thủ pháp luật có thể mua lại tiền điện tử trước đây được sử dụng cho các mục đích tội phạm. Trên các sàn giao dịch không được kiểm soát, điều này có thể dẫn đến việc ví của người dùng bị điểm số rủi ro cao mà họ không biết – và có thể khiến việc rút tài sản khó khăn hơn về lâu dài.

Quy định và giám sát các giao dịch cũng có thể giúp ngăn chặn các vụ tấn công táo bạo theo dõi của chúng và đảm bảo các khoản tiền bị đánh cắp được trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp của chúng. Theo EXMO, các biện pháp sàng lọc AML của họ bắt đầu hoạt động khi 662.000 EOS bị đánh cắp trong vụ hack Bithumb 2019 được chuyển vào ví của họ. Tiền điện tử đã được chuyển lại thành công cho các nạn nhân, với công ty nói thêm: “Không có quy định nào, EOS bị đánh cắp trị giá 2 triệu đô la sẽ được rút thành công”.

Theo thời gian, điều này có thể giúp ngăn chặn sự tái phát của Mt. Vụ bê bối của Gox, nơi tổng cộng 850.000 BTC đã bị đánh cắp vào năm 2014. Một kế hoạch khôi phục dự thảo cho thấy chỉ 140.000 BTC sẽ được phân phối cho các nạn nhân – gần bảy năm sau vụ tấn công khét tiếng. EXMO tin rằng quy định không chỉ ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố – nó bảo vệ các nhà giao dịch trung thực khỏi hoạt động lừa đảo.

Tại sao các nhà giao dịch lại sợ KYC?

Với cách mà các tài sản kỹ thuật số cuối cùng đang được các công ty tài chính và Phố Wall đối xử nghiêm túc, EXMO cho rằng quy định là một bước quan trọng trong việc giúp lĩnh vực tiền điện tử đạt được sự bình đẳng với các tổ chức tài chính truyền thống.

Sàn giao dịch tuyên bố rằng họ đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong số lần rút tiền ngay trước khi các biện pháp KYC và AML có hiệu lực, khiến công ty thực hiện một cuộc khảo sát trong số 1.529 nhà giao dịch để hỏi điều gì khiến họ lo ngại nhất về các quy trình sàng lọc này.

Cuộc thăm dò của EXMO cho thấy 76% người được hỏi lo sợ rằng tài liệu của họ sẽ bị rơi vào tay kẻ xấu, 91% cho biết họ cảm thấy không thoải mái khi được liên lạc thay mặt cho một sàn giao dịch và được yêu cầu chứng minh nguồn gốc số tiền của họ, và 11% nói. đơn giản là họ không thích những thủ tục này thường tốn thời gian như thế nào. Công ty cho biết họ đã chuyển sang giải quyết các lo ngại về bảo mật bằng cách đánh dấu tài liệu bằng cách đánh dấu tài liệu để chúng không thể sử dụng lại trong tương lai.

Với các cuộc thảo luận về quy định sẽ nóng lên trong những tháng tới, nền tảng hy vọng cộng đồng tiền điện tử sẽ bắt đầu xem các biện pháp này là tích cực thay vì tiêu cực.