Các tệp Vaneck cho ETF tiền điện tử giúp các nhà đầu tư tiếp xúc với vốn chủ sở hữu trong các công ty tài sản kỹ thuật số

Nhà cung cấp quỹ giao dịch trao đổi, Vaneck đã nộp đơn xin ETF tài sản kỹ thuật số, nhằm mục đích nắm giữ vốn cổ phần trong các công ty tạo ra doanh thu từ dịch vụ tiền điện tử. Hồ sơ ETF mới nhất khác với quỹ mà Vaneck đã nộp đơn vào giữa tháng 12, vì nó nhằm mục đích mang lại cho các nhà đầu tư tiếp xúc với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tháng 12 năm ngoái, người quản lý tài sản và nhà cung cấp ETF Vaneck đã nộp đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Điều này xảy ra sau khi công ty tung ra một lưu ý giao dịch trao đổi bitcoin được gọi là “Vaneck Vector Bitcoin ETN” trên Deutsche Böerse Xetra. Sau hai hành động này, các hồ sơ gần đây cho thấy Vaneck muốn sản xuất một quỹ khác có tên là “Digital Asset ETF”. Đăng ký ETF tài sản kỹ thuật số đã được gửi đến SEC vào thứ Năm, ngày 21 tháng 1 năm 2021.

Về cơ bản, ETF tài sản kỹ thuật số sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với các công ty cung cấp hàng hóa và dịch vụ trong ngành tiền điện tử. Quỹ sẽ nắm giữ vốn cổ phần trong các công ty tạo ra ít nhất 50% doanh thu từ nền kinh tế tiền điện tử và blockchain. Biểu mẫu đăng ký ETF của tổ chức phát hành quỹ có trụ sở tại New York cho biết quỹ “tìm cách theo dõi càng chặt chẽ càng tốt, trước các khoản phí và chi phí, giá và hiệu suất lợi nhuận của Chỉ số Vốn chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số toàn cầu MVIS”. Hồ sơ ETF của công ty cũng nêu chi tiết chính xác loại công ty mà ETF tài sản kỹ thuật số có thể bao gồm.

“Các công ty tài sản kỹ thuật số có thể bao gồm các công ty vốn hóa vừa và nhỏ, các tổ chức phát hành nước ngoài và thị trường mới nổi, đồng thời quỹ có thể đầu tư vào các biên lai lưu ký và chứng khoán có gốc ngoại tệ,” Vaneck lưu ý. Việc đăng ký ETF cụ thể này nhằm vào các nhà đầu tư nhỏ lẻ thay vì nhắm mục tiêu vào một số lượng hạn chế các nhà đầu tư được công nhận.

Tin tức mới nhất của Vaneck về ETF tài sản kỹ thuật số theo sau các vấn đề gần đây của công ty với đối tác cũ Solidx. Luật newsdesk law360 đã báo cáo rằng công ty khởi nghiệp blockchain Solidx đã cáo buộc Vaneck vi phạm hợp đồng. Theo báo cáo, sau khi Vaneck cắt đứt quan hệ với Solidx, nó bị cáo buộc đã tận dụng công nghệ của công ty.

Đăng ký ETF tài sản kỹ thuật số mới nhất cũng đề cập rằng quỹ của Vaneck có thể đầu tư vào các công ty nắm giữ số dư tiền tệ kỹ thuật số như công ty Microstrategy. Ngoài ra, quỹ mô tả các công ty tiếp xúc với tài sản tiền điện tử có thể đại diện cho các công ty như sàn giao dịch, nhà khai thác, người giám sát tiền điện tử, v.v.