DeFi trở thành tâm điểm khi các công ty môi giới kế thừa bị phá vỡ

Khi niềm tin bán lẻ vào thị trường chứng khoán bị căng thẳng, các nhà phát triển DeFi ủng hộ một hệ thống thay thế.

Khi các thị trường cũ xáo trộn, các công ty môi giới đổ vỡ và cáo buộc thao túng thị trường bay lên, những người theo đuổi tài chính phi tập trung lâu năm không thể không nói “Tôi đã nói với bạn như vậy” khi nói đến nhu cầu về kiến ​​trúc tài chính mở, không thể ngăn cản, không cần xin phép.

Đầu ngày hôm nay, ứng dụng giao dịch phổ biến Robinhood đã thực hiện bước có thể chưa từng có là vô hiệu hóa chức năng mua trên một số mã cổ phiếu nhất định sau một làn sóng quan tâm bán lẻ lớn đối với các tài sản thiếu hụt nhiều.

Một số nhà bình luận đã chỉ ra điều trớ trêu của Robinhood – một ứng dụng mà trên danh nghĩa, tiếp thị và quan niệm tập trung vào nguyên tắc dân chủ hóa tài chính – giờ đây lại quay lưng lại với những gì được mô tả là một cuộc nổi dậy phổ biến chống lại các quỹ đầu cơ sâu rộng.

Trong một tuyên bố với Cointelegraph, Giám đốc điều hành của Sino Global, Matthew Graham nói rằng những thất bại của công ty môi giới là một ví dụ điển hình về tầm quan trọng của DeFi:

“Dòng tweet được ghim của Robinhood nói rằng, ‘Tất cả chúng ta đều là những nhà đầu tư. Giờ là thời của chúng ta. ‘ Nhưng quyết định đình chỉ giao dịch đối với GME và các cổ phiếu khác của họ đã tiết lộ lời nói dối của họ và chỉ làm nổi bật thêm tầm quan trọng to lớn của tòa nhà mà chúng tôi làm hàng ngày ở DeFi. Không có gì ngạc nhiên khi ngay cả khi sự tăng giá của Bitcoin đã hạ nhiệt, việc áp dụng DeFi vẫn tiếp tục quỹ đạo khúc côn cầu của nó. ”

Ngay cả trước khi Robinhood cắt quyền truy cập vào một số nội dung nhất định, người dùng đã phàn nàn trong suốt tuần về dịch vụ spotty cho nhiều công ty môi giới – khiến một số người chỉ ra rằng không thể tắt trao đổi như Uniswap và không phục vụ cho bất kỳ người dùng cụ thể nào.

Giám đốc điều hành của Aave, Jordan Gustave nói rằng tính trung lập của người dùng là yếu tố cơ bản trong kiến ​​trúc của DeFi.

“Trong một thế giới mà hầu hết mọi người đều không thể chấp nhận, tước quyền và tiếp cận tài chính không bình đẳng, tầm quan trọng của tài chính mở và các giao thức như Aave không thể bị đánh giá thấp. Những khối xây dựng đó được gọi là ‘DeFi’ là nền tảng của thị trường và cơ sở hạ tầng tài chính trung lập về mặt chính trị ”.

Người sáng lập BadgerDAO, Chris Spadafora, đã lặp lại tình cảm đó.

Spadafora nói: “Mục tiêu của Badger là cho phép người dùng sử dụng bitcoin của họ trong lĩnh vực tài chính mở mà không cần tin tưởng vào các nền tảng tập trung. Điều đó có nghĩa là bất kể họ là ai, ý kiến ​​và / hoặc hành động của họ, họ có quyền tự do tham gia với vốn của họ. ”

Mặc dù vẫn còn phải xem liệu sự biến động và cáo buộc sai trái trong các thị trường truyền thống có dẫn đến làn sóng chấp nhận hay không, các nhà phát triển DeFi đã không ngần ngại nắm bắt thời điểm này – thời điểm mà họ đã chuẩn bị từ lâu.