GameStop Cổ phiếu chuyển sang ATH mới khi cổ phiếu tăng giá nhiều hơn người bán khống

Sự gia tăng hơn 642% trong cổ phiếu của GameStop kể từ ngày 12 tháng 1 đã trở thành một cú sốc đối với nhiều cựu binh Phố Wall.

Cuộc biểu tình tăng giá đang diễn ra đối với cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử, điện tử tiêu dùng và đồ chơi game của Mỹ, GameStop Corp (NYSE: GME) đã có một bước ngoặt mới trong 24 giờ qua. Theo báo cáo của CNBC, Giám đốc điều hành của Social Capital’s Chamath Palihapitiya và Tesla Inc (NASDAQ: TSLA), Elon Musk cũng đã chú ý đến sự tăng trưởng to lớn này trong các tweet của họ.

Góp phần vào cuộc đọ sức đang diễn ra giữa một nhóm người bán khống nhất định đang giảm giá cổ phiếu và một nhóm nhà đầu tư bán lẻ khác được tổ chức trong một phòng trò chuyện Reddit có tên “WallStreetBets” với hai triệu người đăng ký, Elon Musk đã tweet “Gamestonk !!” bản vẽ tham chiếu đến trang Reddit. Palihapitiya cũng tiết lộ trong một tweet rằng anh ấy đã mua các tùy chọn cuộc gọi GameStop với dự đoán cổ phiếu sẽ tăng trong tương lai gần. Những dòng tweet từ những kẻ tung hứng Phố Wall này đã góp phần thúc đẩy hiệu suất cổ phiếu của GME như hiện nay.

Để dẫn đầu sự gia tăng mạnh mẽ của cổ phiếu GameStop, các cổ phiếu đã đóng cửa 92,71% vào thứ Ba xuống còn 147,98 đô la. Cuộc biểu tình trước thị trường đã ấn tượng hơn với mức tăng 81,11% lên $ 268,00. Tại thời điểm viết bài, cổ phiếu đã tăng 51%. Công ty hiện đạt mức định giá 10,32 tỷ USD lần đầu tiên kể từ khi được thành lập vào năm 1984.

Các nhà phân tích tin rằng người bán càng bán khống cổ phiếu, thì phe bò càng mua nhiều cổ phiếu hơn.

CC Lagator của Options AI cho biết: “Luồng đơn đặt hàng bán lẻ trong các quyền chọn đang làm tăng tốc độ ép ngắn hạn. “Người mua cuộc gọi về cơ bản sử dụng phòng ngừa rủi ro của các nhà tạo lập thị trường làm đòn bẩy. Khi cổ phiếu tăng cao, nhiều cổ phiếu được mua hơn để trang trải cho việc gia tăng các vùng đồng bằng ngắn hạn. Đó là sự kém hiệu quả của thị trường và cuối cùng nó sẽ kết thúc khi những người đã bán lệnh gọi bị bảo hiểm quá mức cho một cổ phiếu không còn tăng nữa và sau đó cần phải thực sự bán cổ phiếu để duy trì trạng thái trung lập. “

Michael Burry cảnh báo chống lại GameStop Shares Meteoric Blast


Việc cổ phiếu của GameStop tăng hơn 642% kể từ ngày 12 tháng 1 đã là một cú sốc đối với một số cựu chiến binh Phố Wall bao gồm cả Michael Burry, người đã duy trì quan điểm lạc quan đối với GME kể từ năm 2019. Theo báo cáo của Bloomberg, mức tăng siêu tốc của GME trong những ngày gần đây là “ không tự nhiên, mất trí và nguy hiểm. ” Burry đã viết:

“Nếu tôi đặt $ GME vào tầm ngắm của bạn và bạn đã làm tốt, tôi thực sự rất vui cho bạn. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra bây giờ – cần có những hậu quả pháp lý và quy định. Điều này là không tự nhiên, điên rồ và nguy hiểm ”.

Cũng giống như Burry, nhiều người coi việc định giá GME tăng cao là một hình thức thao túng thị trường tinh vi không thể chấp nhận được có thể kết thúc bằng một vụ nổ thảm khốc. Burry xác nhận trong một email được chia sẻ với Bloomberg rằng anh ấy “không dài cũng không ngắn” trên GameStop mặc dù công ty Scion Asset Management của anh ấy có 3,3% cổ phần trong nhà bán lẻ trò chơi điện tử.