Giá bitcoin giảm kéo dài trong bối cảnh các nhà đầu tư lớn bán ra

Tiền điện tử đã chịu nhiều áp lực trong thời gian gần đây bất chấp sự quan tâm từ các tổ chức tài chính lớn như BlackRock và Goldman Sachs.

Đồng tiền điện tử lâu đời nhất thế giới, bitcoin, tiếp tục giảm khi các nhà đầu tư lớn bán tháo vị thế của họ. Tài sản tiền điện tử đạt mức cao nhất trong 24 giờ và mức thấp nhất lần lượt là $ 32.939,54 và $ 30.875,63. Tuy nhiên, nó đã được giao dịch cao hơn 0,52% ở mức 31.768 đô la vào khoảng 12 giờ 45 chiều (IST) vào thứ Tư, theo dữ liệu có sẵn với sàn giao dịch tiền điện tử WazirX

“Giá bitcoin đã giảm 4% sau khi chạm mức 35.000 USD vào thứ Hai. Giá của loại tiền điện tử phổ biến nhất đã giảm xuống còn 30.875 đô la và sau đó phục hồi lên trên 32.000 đô la. Các chuyên gia cho rằng nhiều người nắm giữ và bán cá voi đã bán tháo vị trí của họ. Mặt khác, DeFi đang gây ra một số tiếng ồn khi số lượng bitcoin bị khóa vào DeFi đang ở mức cao nhất trong tháng. Gần 42,604 bitcoin bị khóa vào DeFi. Về phía tổ chức, Marathon, một công ty khai thác tiền điện tử đã đầu tư 150 triệu đô la vào bitcoin và đặt mục tiêu trở thành công ty khai thác lớn nhất trên thế giới “, Ashish Singhal, giám đốc điều hành và đồng sáng lập, CoinSwitch Kuber, nền tảng đầu tư tiền điện tử, cho biết.

DeFi hay tài chính phi tập trung là một hình thức tài chính thử nghiệm không dựa vào các trung gian tài chính trung ương.

Trong khi đó, tiền điện tử lớn thứ hai về vốn hóa thị trường, ethereum, đang giao dịch nhẹ trong màu xanh ở mức 1.310,09 USD. Tuy nhiên, các loại tiền điện tử lớn khác như stellar, ripple và tether đang giao dịch trong màu đỏ.

Tiền điện tử đã chịu nhiều áp lực trong thời gian gần đây bất chấp sự quan tâm từ các tổ chức tài chính lớn như BlackRock và Goldman Sachs.

Trong một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Deutsche Bank lớn về dịch vụ tài chính, những người được hỏi đã liệt kê bitcoin nằm trong vùng ‘bong bóng cực đoan’.

Cuộc khảo sát được thực hiện trong số 627 chuyên gia thị trường toàn cầu trong thời gian 13-15 tháng Giêng. Các chuyên gia thị trường được yêu cầu xác định các khu vực bong bóng trên thị trường toàn cầu theo thang điểm từ 0-10, với 10 nghĩa là ‘bong bóng cực đoan’.