Giám đốc điều hành Blackrock gọi Bitcoin là tài sản chưa được kiểm chứng trong một ‘thị trường rất nhỏ’

Larry Fink cho biết anh ấy bị cuốn hút bởi sự cường điệu của giới truyền thông xung quanh Bitcoin nhưng bày tỏ lo ngại về sự biến động và quy mô thị trường của tài sản tiền điện tử.

Chỉ một tuần sau khi giám đốc tài sản Blackrock dường như chuẩn bị đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin, CEO Larry Fink đã đưa ra một số thông điệp hỗn hợp về tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào thứ Tư, Fink đã gọi Bitcoin (BTC) như một tài sản dễ bay hơi trong “một thị trường rất nhỏ”. Nhận xét của Giám đốc điều hành tiếp tục, với sự say mê trước các phương tiện truyền thông đưa tin về Bitcoin, cho rằng “danh mục tài sản quá nhỏ so với các danh mục tài sản khác”.

“[Bitcoin] có thể là một kho lưu trữ của cải khác, nhưng hiện tại nó vẫn chưa được kiểm chứng,” Fink nói. “Nó có sự biến động lớn, tăng 5-6% với các khoản đầu tư nhỏ bằng đô la sẽ di chuyển nó.”

Anh ấy nói thêm:

“Nó vẫn chưa được chứng minh về khả năng tồn tại lâu dài của nó. Một số dạng tiền số hóa sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong tương lai, và nó có thể là Bitcoin. Nó có thể là thứ khác đã phát triển ”.

Các giám đốc điều hành khác của giám đốc đầu tư đã đưa ra những nhận xét có vẻ lạc quan hơn. Vào tháng 11 năm 2020, giám đốc đầu tư của Blackrock, Rick Rieder cho biết “Bitcoin ở đây để tồn tại” và tài sản tiền điện tử có khả năng sẽ “thay thế vàng ở một mức độ lớn”.

BlackRock tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin thông qua quyền sở hữu cổ phần của mình trong công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy. Công ty đã thực hiện khoản đầu tư ban đầu 425 triệu đô la vào tài sản tiền điện tử vào mùa hè năm 2020 và kể từ đó đã bổ sung thêm hàng nghìn BTC vào cổ phần của mình.

Tuy nhiên, Blackrock có thể đang khám phá khả năng tham gia trực tiếp hơn vào không gian tiền điện tử. Thứ Tư tuần trước, một cặp hồ sơ cáo bạch cho hai quỹ của Blackrock đã xuất hiện trên trang web của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Cả hai đều đề cập đến khả năng sử dụng các công cụ phái sinh Bitcoin và các tài sản khác như một phần của kế hoạch đầu tư, nhưng cả hai đều không dứt khoát về việc công ty đầu tư tham gia vào thị trường tương lai Bitcoin.

Tại thời điểm công bố, giá Bitcoin là $ 30,734, đã giảm 4% trong 24 giờ qua.