Google được cho là đã loại bỏ hàng nghìn đánh giá tiêu cực về Robinhood

Google đã xóa hơn 120.000 đánh giá Robinhood tiêu cực với lý do vi phạm liên quan đến thao túng xếp hạng, công ty cho biết.

Theo nhiều nguồn tin, Google đã xóa hàng nghìn đánh giá tiêu cực về Robinhood trên Cửa hàng Google Play sau khi nền tảng này tạm ngừng giao dịch một số cổ phiếu tăng vọt như GameStop.

Nhà phân tích tài chính ông Whale đã báo cáo vào ngày 28 tháng 1 rằng Google đã xóa tới 120.000 đánh giá tiêu cực về Robinhood, đẩy xếp hạng của ứng dụng từ một sao lên khoảng bốn sao.

Google được báo cáo đã xác nhận việc xóa dữ liệu lớn đối với ấn phẩm tin tức công nghệ The Verge, tuyên bố rằng quyết định được đưa ra do vi phạm chính sách của Cửa hàng Google Play.

Theo báo cáo của công ty, các chính sách của Google nghiêm cấm các bài đánh giá nhằm thao túng xếp hạng của ứng dụng. Google cho biết họ có một hệ thống “kết hợp trí thông minh của con người với máy học để phát hiện và thực thi các vi phạm chính sách trong xếp hạng và đánh giá”. Bản thân các công ty không có khả năng xóa các bài đánh giá, công ty cho biết thêm.

Google đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Tại thời điểm xuất bản, ứng dụng Robinhood có khoảng 177.000 đánh giá trên Cửa hàng Google Play, với xếp hạng 4,2 sao.

Vào ngày 28 tháng 1, Robinhood đã tạm dừng giao dịch một số cổ phiếu đang tăng giá bao gồm GameStop và AMC Entertainment, gây ra sự phẫn nộ trên quy mô lớn trong cộng đồng giao dịch. Như đã báo cáo, giá cổ phiếu GameStop đã được bơm tích cực bởi phong trào WallStreetBets của Reddit đi lên chống lại các nhà giao dịch bán khống Phố Wall như Melvin Capital.

Ngoài việc đình chỉ các cổ phiếu phổ biến, Robinhood cũng được cho là đã tạm dừng giao dịch Dogecoin (DOGE) trong cùng ngày. Sau một vụ bơm thiên thạch cũng được cho là đã được điều phối thông qua Reddit, DOGE đã tăng vọt 900% ít hơn trong hai ngày kể từ ngày 29 tháng 1, trở lại danh sách 10 tiền điện tử hàng đầu lần đầu tiên kể từ năm 2015.