Nền tảng Blockchain để thiết lập giải pháp mã hóa cho nông dân Argentina khi Peso tiếp tục duy trì hoạt động

Với việc người dân Argentina phải đối mặt với lạm phát gia tăng lên gần 40%, các giải pháp dường như có thể hạn chế tác động đến nông dân quốc gia. Một nền tảng blockchain kinh doanh đang hợp tác với thị trường ngang hàng (P2P) để khởi động chương trình mã hóa nông nghiệp của Argentina.

Hơn 40% sản lượng dầu đậu nành và bột đậu nành trên thế giới đến từ Argentina

Theo một thông báo được chia sẻ với news.Bitcoin.com, Coreledger sẽ làm việc với Abakus để thiết lập “nền kinh tế hàng đổi hàng kỹ thuật số” ở Argentina.

Dự án bao gồm việc tạo điều kiện cho nông dân mã hóa tài sản nông nghiệp của họ để tìm kiếm một hàng rào chống lại lạm phát gia tăng. Coreledger cho biết có thể thực hiện được điều này bằng cách tiếp cận thanh khoản thông qua các chứng chỉ được chứng nhận thông qua các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Nông dân Argentina có thể mua lại và giao dịch các danh hiệu được mã hóa của họ với bất kỳ tài sản nào khác thông qua nền tảng Akabus P2P. Coreledger lấy đậu nành làm ví dụ, vì nó có thể hoạt động giống như một loại tiền tệ được hỗ trợ bằng tài sản, có thể giao dịch cho các hàng hóa khác hoặc thậm chí là đồng peso fiat.

Johannes Schweifer, Giám đốc điều hành của CoreLedger, nhận xét về việc nông dân đang vật lộn với đồng peso fiat giảm mạnh giữa những bất ổn của đại dịch:

Hơn 40% sản lượng dầu đậu nành và bột đậu nành trên thế giới đến từ Argentina, có nghĩa là lợi ích quốc gia to lớn là nông dân sản xuất nhỏ có thể có được những tài sản này. Ở một quốc gia bị lạm phát, tiếp cận với các tài sản được hỗ trợ về mặt vật chất có thể là sự khác biệt giữa tồn tại và phát triển đối với những nông dân này.

Ngoài ra, Martin Furst, Giám đốc điều hành của Abakus, tin rằng việc mã hóa tài sản nông nghiệp mang lại “cơ quan lớn hơn cho nông dân, những người hiện có thể bán tài sản được hỗ trợ vật chất theo nhu cầu của họ.” Coreledger đã làm rõ rằng các mã thông báo trở thành “đồng tiền ổn định thực sự, được hỗ trợ bởi tài sản thực, không phải là tiền tệ fiat không ổn định”.

Bitcoin tiếp tục đi qua mái nhà khi các vấn đề kinh tế tồi tệ hơn ở Argentina

Kế hoạch này là giám sát cách dự án hoạt động trong môi trường điều kiện kinh tế Argentina. Sau khi đánh giá kết quả, Coreledger dự kiến sẽ mở rộng khái niệm nông nghiệp được mã hóa sang các nước đang phát triển khác.

Với một loại tiền tệ phải đối mặt với những rắc rối kinh tế, lạm phát hỗn loạn, lượng khí thải quá khổ và những dự báo vô vọng từ các chuyên gia, bitcoin (BTC) đã có đủ chỗ để tăng mạnh ở Argentina. Trong năm ngoái, giá BTC đã vượt qua ngưỡng 1.594.000 so với đồng peso của Argentina.