Người đàn ông California mất 27.000 đô la Bitcoin sau khi rơi con mồi trước những kẻ lừa đảo tiền điện tử

Tại thành phố Daly, California, các nhà chức trách đang điều tra một vụ lừa đảo tiền điện tử trong đó một người đàn ông bị mất số bitcoin trị giá 27.000 đô la. Một người đàn ông 48 tuổi tuyên bố những kẻ lừa đảo đã lừa anh ta đưa chìa khóa vào ví của anh ta.

Kẻ lừa đảo đã mạo danh Đại diện sổ cái của công ty phần cứng ví tiền điện tử

Theo KTVU FOX 2, nạn nhân giấu tên đã nhận được một tin nhắn văn bản từ một người mạo danh đại diện của T-Mobile, một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Hoa Kỳ. Trong tin nhắn SMS, kẻ lừa đảo nói với anh rằng có những hoạt động đáng ngờ trong tài khoản T-Mobile của anh.

Trên thực tế, đại diện nhà cung cấp dịch vụ di động giả mạo đã tuyên bố rằng đã có nỗ lực thay đổi mật khẩu tài khoản của anh ta. Kẻ lừa đảo yêu cầu anh gọi đến một số điện thoại, khẳng định đó là đường dây điện thoại chính thức của T-Mobile.

Tuy nhiên, kẻ mạo danh chỉ sử dụng một ví dụ như vậy để làm rõ về vụ lừa đảo. Trên thực tế, anh ta đã nhận được một mật mã mới đến một địa chỉ email cũ mà anh ta đã sử dụng cho một ví bitcoin mà anh ta nắm giữ. Cảnh sát tin rằng những kẻ lừa đảo cũng đã hack được tài khoản email của nạn nhân.

Sau đó, người đàn ông 48 tuổi nhận được một cuộc gọi từ một số không xác định. Người gọi tự xưng là đại diện của Ledger, một công ty phần cứng ví tiền điện tử. Nhân viên Ledger giả nói với nạn nhân rằng ví của anh ta đã bị hack.

Khi nạn nhân đang tuyệt vọng để khôi phục ví bị cáo buộc bị tấn công của mình, kẻ lừa đảo đã nói với anh ta rằng anh ta sẽ lo khôi phục ví của mình.

Tuy nhiên, người đàn ông đã rơi vào bẫy: kẻ mạo danh yêu cầu anh ta cung cấp mật mã và số nhận dạng tài khoản ẩn danh. Ngay sau đó, nạn nhân đã gửi thông tin yêu cầu.

Khi người đàn ông sống ở California kiểm tra ví bị cáo buộc bị tấn công của mình, tất cả số tiền bitcoin của anh ta (27.000 đô la vào thời điểm bị trộm) đã không còn ở đó.

Các sự cố lừa đảo điện thoại liên quan đến Bitcoin gần đây

Tại Michigan, Sở cảnh sát Farmington Hills đã cảnh báo người dân về sự trở lại của các vụ lừa đảo qua điện thoại bitcoin trong bối cảnh một loạt các vụ lừa đảo. Những kẻ lừa đảo yêu cầu nạn nhân gửi tiền vào máy ATM bitcoin để thanh toán các hóa đơn “quá hạn” từ các công ty địa phương.

Tuy nhiên, Canada là một điểm nóng khác về các vụ lừa đảo qua điện thoại liên quan đến bitcoin, các vụ việc này đang gia tăng trong năm 2020. Vào ngày 22 tháng 1 năm 2021, Cảnh sát tỉnh Ontario đã đưa ra cảnh báo cho cư dân khu vực Brantford về các vụ lừa đảo bitcoin nhắm vào khu vực.

Mô hình hoạt động giống như mô thức đã thấy trong câu chuyện của Michigan: những kẻ lừa đảo yêu cầu mọi người gửi tiền vào máy ATM bitcoin.