Người quản lý tài sản lớn nhất thế giới Blackrock đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin

Blackrock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới với 7,81 nghìn tỷ đô la được quản lý, đang tham gia vào bitcoin. Công ty đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để hai trong số các quỹ của mình đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin.

Blackrock thu được Bitcoin

Blackrock đã đệ trình hai “tuyên bố về thông tin bổ sung” với SEC vào thứ Tư. Một cho Blackrock Funds V và một cho Blackrock Global Allocation Fund Inc. Cả hai hồ sơ đều nêu rõ:

Một số quỹ nhất định có thể tham gia vào các hợp đồng tương lai dựa trên bitcoin.

Hai hồ sơ chi tiết hơn, “Hợp đồng tương lai bitcoin duy nhất mà các quỹ có thể đầu tư là hợp đồng tương lai bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt được giao dịch trên các sàn giao dịch hàng hóa đã đăng ký với CFTC.”

Các tài liệu cũng cảnh báo rằng “Những thay đổi hoặc hành động về quy định có thể thay đổi bản chất của khoản đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin hoặc hạn chế việc sử dụng bitcoin hoặc hoạt động của mạng bitcoin hoặc các sàn giao dịch bitcoin theo cách ảnh hưởng bất lợi đến giá bitcoin tương lai , điều này có thể tác động xấu đến quỹ. “

Vào tháng 12, Giám đốc điều hành của Blackrock, Larry Fink đã đưa ra một số tuyên bố lạc quan về bitcoin. Ông nói: “Liệu nó [bitcoin] có thể phát triển thành thị trường toàn cầu không? Có khả năng.” Hơn nữa, ông lưu ý rằng “Có một loại tiền kỹ thuật số làm cho nhu cầu về đô la Mỹ trở nên ít liên quan hơn.”

Blackrock tham gia cùng một số công ty quản lý tài sản khác đang đầu tư vào bitcoin, bao gồm cả nhà quản lý quỹ của Anh Ruffer và Skybridge. Ngoài ra, Guggenheim cũng đang có kế hoạch đầu tư trong tương lai gần, đang chờ sự chấp thuận của SEC.