Nhìn vào Ví Diem của Facebook- Token chấp nhận bán 3 Cryptos, KYC nghiêm ngặt, Thu thập dữ liệu khổng lồ

Trong hai năm qua, đã có rất nhiều sự quan tâm đến công cụ tiền điện tử của Facebook (chính thức là thư viện) và tin đồn về ngày ra mắt sắp đến đã lan truyền vào tháng 11 năm ngoái. Giờ đây, gã khổng lồ truyền thông xã hội đang quảng cáo rầm rộ việc bán trước tài sản tiền điện tử trên nền tảng, vì mọi người hiện có thể mua công tác phí bằng đô la Mỹ và ba loại tiền điện tử khác nhau.

Facebook đang bán Diem Coins cho Bitcoin, Ethereum và Bitcoin Cash

Facebook đang bán mã thông báo của công ty, nơi các cá nhân có thể đầu tư tiền để mua tiền điện tử sắp tới của công ty truyền thông xã hội. Tháng 11 năm ngoái, news.Bitcoin.com đã đưa tin về những tin đồn về ngày ra mắt và sau các cuộc thảo luận, Facebook đã đổi tên thành “Libra” và gọi dự án là “Diem”.

Giờ đây, tài sản tiền điện tử dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 1, nhưng có vẻ như công ty hiện đang có kế hoạch bán mã thông báo trong 18 ngày tới vào tháng 2. Facebook cũng đã thường xuyên quảng cáo việc bán mã thông báo trên nền tảng truyền thông xã hội để thu hút người dùng tham gia vào việc bán hàng.

“Chúng tôi đang cung cấp chiết khấu trước khi mở bán cho những nhà đầu tư sớm”, thông tin chi tiết trên cổng thông tin dự án Diềm. “Anh co the tham gia khai truong diem va la mot trong nhung nguoi mua ban dau. Mua đồng xu ngay bây giờ bằng các loại tiền điện tử như bitcoin, ethereum và bitcoin cash. ”

Để cung cấp cho độc giả của chúng tôi một số góc nhìn bên trong về việc bán mã thông báo, news.Bitcoin.com đã kích hoạt ví từ Hiệp hội Diễm hoặc cổng web projectdiem.io. Tại thời điểm xuất bản, 18 ngày cho đến khi đợt bán hàng kết thúc, một DIEM duy nhất đang được bán trên nền tảng với giá 0,62 USD. Có vẻ như họ đang sử dụng giai đoạn bán trước này để dần dần xây dựng mạng lưới. Một thực tế rất thú vị về đợt bán trước của Diệm là ba loại tiền điện tử mà Facebook sẵn sàng chấp nhận cho đồng tiền mới.

Xác minh danh tính và thu thập dữ liệu

Để mua mã thông báo, người dùng cần phải sử dụng bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH), ethereum (ETH) và họ cũng có thể thanh toán bằng đô la Mỹ. Vì vậy, một đơn đặt hàng 1.000 DIEM hôm nay sẽ có giá chạm hơn 600 đô la hoặc khoảng 0,019 BTC. Trang nhất của projectdiem.io cũng tiết lộ rằng công ty cũng đang có kế hoạch chấp nhận litecoin (LTC), mặc dù tùy chọn này dường như không khả dụng tại thời điểm viết bài.

Thỏa thuận này nghe có vẻ ổn nhưng những người muốn mua Diễm không chỉ phải chấp nhận thực tế rằng KYC là bắt buộc, mà cả Facebook hoặc projectdiem.io cũng nói với người mua rằng họ “có thể thu thập thông tin” về nhiều thứ khác nhau mà người dùng làm.

“Chúng tôi có thể tự động thu thập một số thông tin nhất định khi bạn sử dụng trang web của chúng tôi, chẳng hạn như địa chỉ giao thức Internet (IP), mã định danh thiết bị di động, loại trình duyệt, hệ điều hành, nhà cung cấp dịch vụ Internet, các trang bạn truy cập trước và sau khi sử dụng trang web, ngày và thời gian bạn truy cập, thông tin về các liên kết bạn nhấp vào và các trang bạn xem trong Trang web, và thông tin nhật ký máy chủ tiêu chuẩn khác, ”thỏa thuận điều khoản dịch vụ (ToS) của Diễm nêu rõ.

Sau khi thanh toán thành công, các mã thông báo sẽ xuất hiện trong ví và quản trị viên dự án Diem nhấn mạnh rằng mọi người không nên lạm dụng hệ thống. “Nếu chúng tôi nghi ngờ bạn đang lạm dụng hệ thống này, tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngưng,” ToS của ví projectdiem.io lưu ý. Hiện tại, có 5% tiền thưởng sẽ kết thúc vào ngày 15 tháng 2 năm 2021. Tất nhiên, công ty cũng muốn người dùng tham gia chương trình giới thiệu để những người tham gia Diễm sớm có thể chuyển thông tin về Diễm cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Mạng lưới ‘được phép’ tuân thủ ERC20 ‘Được hỗ trợ bởi một rổ tiền tệ và tài sản’

Nhóm Facebook’s Diem nêu chi tiết rằng những người mời bạn bè và những người như vậy sẽ nhận được phần thưởng là “15% giá trị của khoản đóng góp”. Một điều thú vị khác cần lưu ý về ví Diem là địa chỉ ví tuân thủ ERC20 và người dùng được cấp một địa chỉ dựa trên Ethereum. “Bạn có thể nhận mã thông báo DIEM đến địa chỉ này,” mô tả ví nổi bật. Projectdiem.io cũng tiết lộ sẽ có một “softcap” trong 103 ngày với giá 30 triệu và token “hardcap” sẽ là 100 triệu.

Mạng Diem là một mạng được cấp phép vì các giao dịch được xử lý và “được ủy thác bằng mật mã cho Hiệp hội Diem.” Hiệp hội bao gồm 27 tổ chức khác nhau trong ngành công nghệ, viễn thông, tổ chức phi lợi nhuận và các loại tổ chức khác. Về cơ bản, chuỗi Diem hoạt động bằng cách tận dụng các nút xác thực giống như nhiều blockchains tập trung và được cấp phép. Mỗi thành viên của Hiệp hội Diem đều chạy một nút xác thực nhưng theo thời gian, nhóm hy vọng mạng sẽ xây dựng theo cách không được phép.

Trang projectdiem.io giải thích: “Khi mạng lưới ngày càng phát triển và tự duy trì hơn, Hiệp hội Diềm sẽ nỗ lực chuyển dần sang phương thức hoạt động không cần xin phép.

Thật khó để nói tài sản tiền điện tử này sẽ hoạt động như thế nào trong số hơn 7.500 tài sản tiền điện tử hiện đang tồn tại. Facebook và các công ty con của nó (Whatsapp, Instagram, Messenger) thu hút một lượng lớn người dùng trên toàn thế giới. Trong quý 2 năm 2020, số liệu thống kê ststa chỉ ra rằng Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên toàn cầu với “2,7 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng”. Hơn nữa, cổng thông tin web projectdiem.io nhấn mạnh rằng diem xu là một loại tiền điện tử được hỗ trợ dự trữ.

“Không giống như phần lớn các loại tiền điện tử, diem được hỗ trợ hoàn toàn bằng nguồn dự trữ tài sản thực. Một giỏ tiền tệ và tài sản sẽ được giữ trong Khu dự trữ Diễm cho mọi công tác phí được tạo ra, xây dựng niềm tin vào giá trị nội tại của nó, ”trang web nhấn mạnh.