Những nỗ lực chống Bitcoin của Craig Wright đã giúp Bitcoin

Craig Wright, Nhà khoa học chính của nChain, người Úc thẳng thắn – người đã khiến nhiều người trong thế giới tiền điện tử tức giận khi tự xưng là Satoshi Nakamoto, tác giả của sách trắng về Bitcoin (BTC) – dường như đã cắn nhiều hơn những gì anh ta có thể nhai với nỗ lực tấn công các trang web lưu trữ bài báo với các vụ kiện vi phạm bản quyền. Giờ đây, từ về Bitcoin đã tiếp cận được nhiều đối tượng hơn vì sách trắng đã được lưu trữ trên các trang web do chính phủ kiểm soát ở ba lục địa.

Như đã đưa tin vào đầu tháng này, Wright, người đề xuất Bitcoin SV (BSV), đã cảnh báo các nhà điều hành trang web Bitcoin.org và Bitcoincore.org gỡ bỏ sách trắng, cho rằng họ đã vi phạm luật bản quyền. Người trước đã từ chối, nhưng người sau đã tuân theo.

Tuy nhiên, có vẻ như những người khác đã bị kích động bởi động thái của Wright, với nhiều người quyết định lưu trữ sách trắng trên trang web của họ như một dấu hiệu của sự thách thức, vì nhiều người cho rằng một tài liệu quan trọng như vậy thuộc phạm vi công cộng – và bác bỏ tuyên bố của Wright về quyền tác giả. Một số thành viên cộng đồng đã gọi anh ấy là “Faketoshi”.

Đứng đầu phụ trách tại Hoa Kỳ là Hạ nghị sĩ Patrick McHenry, thành viên cấp cao của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quốc hội, người đã đăng một bản PDF của sách trắng trên trang do chính phủ lưu trữ và đã tưeet:

“Các nhà hoạch định chính sách nên đứng về phía đổi mới và sự khéo léo, những yếu tố quan trọng đối với khả năng cạnh tranh của Mỹ. Tôi hy vọng những người khác trong chính phủ Hoa Kỳ tham gia cùng tôi ”.

Tại Colombia, Jehudi Castro Sierra, cựu Thứ trưởng Bộ Kinh tế Kỹ thuật số, cũng đã đăng sách trắng lên một trang web do chính phủ tổ chức.

Và ở Estonia, Sten Tamkivi, Giám đốc Sản phẩm tại Topia, đã đăng một liên kết đến một trang web của chính phủ Estonia, nơi hiện đang lưu trữ sách trắng, với dòng tweet “Thử thách được chấp nhận và đáp ứng”.

“Thách thức” được đề cập được đặt ra bởi cựu giám đốc kỹ thuật của Coinbase, Balaji Srinivasan, người sau đó đã lên Twitter để phản đối động thái của người Estonia.