Ông chủ thương mại điện tử: Sở hữu tiền điện tử nếu bạn không thể chi tiêu thì có ích gì?

Một nền tảng thương mại điện tử mới đang thề sẽ đưa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử vào lĩnh vực bán lẻ – đồng thời làm rung chuyển thế giới cho vay bằng cách cung cấp dịch vụ cầm đồ thông qua blockchain.

Giám đốc điều hành của một nền tảng thương mại điện tử tập trung vào tiền điện tử cho biết công ty của ông quyết tâm đảm bảo tài sản kỹ thuật số có thể được chi tiêu bởi người tiêu dùng – và không chỉ là công cụ để đầu cơ.

Phát biểu trong một buổi Cointelegraph AMA trên YouTube, Giám đốc điều hành của DeFi For You, Adam C. Chaplin đã đưa ra tầm nhìn của mình về việc tiếp cận những thứ tương tự như Amazon và eBay. Mục tiêu của công ty của ông là tạo ra một môi trường nơi tiền điện tử dễ hiểu, mở đường cho việc sử dụng chúng để mua và bán đồ cũ.

Môi giới cầm đồ, một hoạt động tài chính hàng thế kỷ, là một lĩnh vực khác mà DeFi For You nổi bật. Chaplin giải thích rằng không thể cầm đồ trực tuyến trong những năm gần đây, nhưng các hợp đồng thông minh và blockchain đã loại bỏ những hạn chế kỹ thuật này – cho phép danh tiếng của ai đó được ghi nhận theo kiểu bất biến.

Chaplin nói thêm: “Nền tảng tập hợp mọi thứ nổi bật về tiền điện tử – chuyển khoản nhanh, dễ sử dụng – ở một nơi. Nó cho phép mọi người thực sự tiêu tiền của họ vào một thứ gì đó. “

Hiện tại, CEO lập luận rằng không có nhiều nơi để tiền điện tử có thể được chi tiêu – và hệ sinh thái tài chính phi tập trung là rất quan trọng vì chúng có thể được sử dụng mà không cần tài khoản ngân hàng.

Đặt ra lộ trình

DeFi For You bắt đầu cách đây sáu tháng, và Chaplin cho biết mục tiêu ban đầu của ông là giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus. Nó hiện hỗ trợ 34 loại tiền điện tử và chạy trên Chuỗi thông minh Binance, nơi có thể thực hiện nhiều giao dịch với giá rẻ hơn.

Thử nghiệm tích cực đã được thực hiện trên các hợp đồng thông minh— và hiện tại, công ty tự tin rằng họ có thể xây dựng nền tảng này. Công việc này đang diễn ra ở Việt Nam, nơi chi phí phát triển hợp lý hơn. Chaplin cũng tiết lộ rằng DeFi For You đã có phản ứng rất tích cực từ những người dùng đã thử nghiệm khái niệm của nó.

Anh ấy nói thêm: “Ý tưởng rất đơn giản – sở hữu tiền điện tử có ích gì nếu bạn không thể chi tiêu?”

Chaplin nhấn mạnh rằng sẽ là “một cuộc chạy marathon, không phải là một cuộc chạy nước rút” để vượt qua tầm kiểm soát của Amazon đối với thương mại điện tử – nhưng cho biết DeFi For You có ưu thế hơn vì gã khổng lồ bán lẻ khổng lồ này không chấp nhận tiền điện tử.

Về khía cạnh tài chính, anh ấy tin rằng DeFi For You có thể đảm bảo rằng các khoản vay và các hình thức vay khác đều có sẵn cho tất cả mọi người. Chaplin chỉ ra rằng các doanh nhân có thể có thu nhập cao thường gặp khó khăn trong việc vay vốn từ các ngân hàng, vì tiêu chí cho vay của họ ưu tiên những người có công việc ổn định hơn những người có thu nhập dao động hàng tháng. Và mặc dù các giải pháp cho vay có tồn tại trong thế giới tiền điện tử, nhưng mức độ thế chấp mà chúng yêu cầu thường có thể không thực tế. “Nếu tôi phải đưa cho bạn 100 đô la để nhận được 50 đô la, tôi không chắc đó có phải là một khoản vay hay không – nó gần như trở lại hệ thống cũ,” anh nói thêm.

Hoàn hảo cho blockchain

Theo Chaplin, rất nhiều dự án cuối cùng được xây dựng trên blockchain mặc dù các mô hình kinh doanh này không cần công nghệ này để hoạt động. Đây không phải là trường hợp của DeFi For You, cần thời gian giao dịch nhanh và khả năng thiết lập lòng tin.

“Chúng tôi muốn ở đó vì các doanh nghiệp nhỏ, vì chàng trai nhỏ bé. Chúng tôi muốn ở đó cho những người muốn tiêu tiền điện tử của họ, chúng tôi muốn ở đó cho những người muốn thuê du thuyền của họ, chúng tôi muốn ở đó cho những người muốn vay ngắn hạn. Nó đưa tiền điện tử vào thị trường mà tất cả chúng ta đều mơ ước, ”Chaplin nói.

DeFi For You đang tổ chức cung cấp DeFi ban đầu trong 24 giờ trên Chuỗi thông minh Binance, bắt đầu lúc 10 giờ tối UTC vào ngày 31 tháng 1.