Sàn giao dịch Bitcoin của Hà Lan đưa ra các yêu cầu về KYC của Ngân hàng Trung ương

Sàn giao dịch bitcoin (BTC) của Hà Lan Bitonic đã nộp đơn xin lệnh ban đầu tại tòa án Rotterdam trong nỗ lực đình chỉ quy tắc xác minh ví do De Nederlandsche Bank (DNB), ngân hàng trung ương của quốc gia này ban hành. Nền tảng cho biết quyết định của họ được thúc đẩy bởi thực tế là các yêu cầu áp đặt biết khách hàng của bạn (KYC) buộc nó vi phạm quyền riêng tư của người dùng.

Tháng 11 năm ngoái, DNB đã đăng ký Bitonic với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử, khiến việc đăng ký có điều kiện và yêu cầu nền tảng đưa ra các biện pháp kiểm soát đặc biệt. Chúng được sử dụng để xác minh việc sở hữu và sử dụng ví cũng như địa chỉ tiền điện tử của khách hàng của Bitonic.

Vào thời điểm đăng ký, sàn giao dịch tuyên bố họ có nghĩa vụ xác minh danh tính người dùng thông qua hộ chiếu, thẻ căn cước và / hoặc giấy phép lái xe và liên kết ví BTC với danh tính tương tự như cách các ngân hàng thiết lập tài khoản ngân hàng cá nhân cho khách hàng của họ.

Ngoài ra, DNB yêu cầu rằng trong “các giao dịch đến và đi từ ví bên ngoài, các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử phải có khả năng kiểm tra hiệu quả danh tính của mối quan hệ với một cá nhân hoặc pháp nhân như được đề cập trong các quy định trừng phạt”.

“Chúng tôi đưa ra các biện pháp này dưới sự phản đối và giải thích rằng theo quan điểm của chúng tôi, yêu cầu này thiếu cơ sở pháp lý thích hợp. Điều này được xác nhận bởi lời khuyên chuyên gia độc lập của Bökkerink Compliance International mà chúng tôi nhận được trong tuần này, ”nền tảng cho biết. Bökkerink Compliance International cho biết họ là một công ty tư vấn và cố vấn có trụ sở tại Hà Lan trong lĩnh vực tuân thủ và liêm chính, tập trung vào lĩnh vực tài chính và phi tài chính.

Bitonic tuyên bố rằng họ “không nhận được câu trả lời thuyết phục cho những câu hỏi cơ bản mà chúng tôi đã nêu ra về vấn đề này trong quá trình đăng ký” và vẫn đang chờ trả lời một lá thư 25 trong số 38 thực thể dịch vụ mật mã đã đăng ký được gửi đến DNB vào tháng 11 năm ngoái.

“Trong khi đó, chúng tôi hiện đang bị buộc phải làm việc theo cách vi phạm các quy tắc về quyền riêng tư. Để tránh làm như vậy, chúng tôi đã yêu cầu DNB một lần nữa, vào đầu năm nay, hủy bỏ yêu cầu này. Yêu cầu này đã bị từ chối với sự giới thiệu đến Đạo luật trừng phạt. Tuy nhiên, chúng tôi không đồng ý với lời giải thích đó, ”theo nền tảng.

Công ty cho biết: “Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định trong tuần này sẽ khẩn trương nộp đơn ra lệnh sơ bộ tại tòa án ở Rotterdam để tạm dừng yêu cầu xác minh ví của DNB”.

Được thành lập vào năm 2012, Bitonic tuyên bố đây là doanh nghiệp tập trung vào BTC đầu tiên được thành lập ở Hà Lan.