Solana nhắm mục tiêu tăng trưởng ở Đông Nam Á với kế hoạch tài trợ 5 triệu đô la

Quỹ trị giá 5 triệu đô la chỉ cho phép các dự án có sự hiện diện thực tế ở Đông Nam Á đăng ký tham gia chương trình, chương trình này cung cấp tối đa 100.000 đô la cộng với hỗ trợ kỹ thuật và cộng đồng.

Solana đã chuyển trọng tâm sang lĩnh vực tài chính phi tập trung ở Đông Nam Á với quỹ phát triển mới trị giá 5 triệu đô la.

Solana Foundation đã thành lập quỹ với sự hợp tác của công ty đầu tư Coin98 Ventures có trụ sở tại Việt Nam, cho phép các công ty khởi nghiệp trong khu vực xây dựng trên Solana nhận được hỗ trợ về kỹ thuật, tiếp thị và cộng đồng, cũng như khoản tài trợ lên đến 100.000 USD. Quỹ sẽ hoạt động trong ba năm tới với trọng tâm cụ thể là các dự án trong không gian DeFi và Web3, bao gồm thị trường, sàn giao dịch và các DApp hoặc công cụ khác.

Đây là một trong những khoản tài trợ đầu tiên xác định khu vực quan tâm cốt lõi, đặc biệt tập trung vào Việt Nam. Giám đốc điều hành của Solana Foundation, Eric Williams cho biết:

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo điều kiện tối ưu cho các nhà phát triển ở Đông Nam Á xây dựng những điều kỳ diệu trên Solana.”

Theo thông báo, “Các nhóm dự án có thể được phân bổ, nhưng phải có sự hiện diện thực tế ở Đông Nam Á.” Thông báo nêu rõ rằng nếu họ không có mặt ở đó, họ sẽ không đủ điều kiện nhận quỹ.

Williams giải thích rằng quỹ hợp tác với Coin98 Ventures vì ​​hỗ trợ kỹ thuật và cộng đồng mà nó có thể cung cấp, thêm rằng chìa khóa để quỹ này thành công là sự kết hợp giữa hỗ trợ tài chính và kỹ thuật:

“Đôi khi những trở ngại có thể được giải quyết bằng tiền thêm, những lúc khác thì không.”

DeFi đang đạt được sức hút trong hệ sinh thái Solana, đưa khối lượng giao dịch lên mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng này.

Việc sử dụng kho bạc và các chiến dịch tài trợ để thúc đẩy hệ sinh thái nhà phát triển trong chuỗi khối là điều phổ biến với các chương trình đã có sẵn cho một loạt các mạng blockchain bao gồm Bitcoin, Ethereum, OKCoin và Polkadot.

Vào tháng 9 năm 2020, Polkadot đã nhận được một trong những đợt tăng quỹ lớn nhất cho đến nay với việc công ty phát triển tài sản kỹ thuật số RockX đầu tư 20 triệu đô la để hỗ trợ hệ sinh thái Polkadot trong 5 năm tới.