Thí điểm về khả năng tương tác tiền điện tử của gã khổng lồ thẻ Nhật Bản JCB

Ở Nhật Bản, một người chơi lớn trong lĩnh vực tài chính thông thường đang tiến gần hơn đến việc áp dụng tiền điện tử – khi gã khổng lồ thẻ tín dụng JCB thông báo rằng họ sẽ làm việc trên một thí điểm liên quan đến tiền điện tử.

Trong một thông cáo báo chí, công ty thẻ Nhật Bản cho biết họ đã bắt đầu làm việc thử nghiệm với Cowry, một công ty khởi nghiệp blockchain và thanh toán có trụ sở tại Tokyo, được thành lập vào năm 2017. Các công ty, họ cho biết, sẽ bắt đầu thử nghiệm trình diễn liên quan đến khả năng tương tác. giải pháp cho mã thông báo, sử dụng “tiền điện tử hiện có và các mạng blockchain khác” trên nền tảng blockchain của riêng Cowry.

Hai công ty đã đạt được thỏa thuận hợp tác ban đầu vào tháng 8 năm 2019 và đồng ý làm việc trên các nền kinh tế mã thông báo như nội tệ, stablecoin, v.v.

Tuy nhiên, có vẻ như mối quan hệ hợp tác này cuối cùng đã đơm hoa kết trái và một gã khổng lồ kinh doanh thông thường khác, gã khổng lồ công nghệ thông tin Fujitsu, cũng tham gia – thí điểm sẽ sử dụng các giải pháp tương tác được phát triển bởi Phòng thí nghiệm Fujitsu, một chi nhánh nghiên cứu của hãng công nghệ.

JCB và Cowry tuyên bố rằng họ đã phát triển các giải pháp cho phép họ giải quyết các khoản thanh toán ngay lập tức bằng cách sử dụng công nghệ “tập trung một phần” khi xác nhận các giao dịch mới – thay vì buộc người mua và người bán phải đợi các khối được khai thác trên mạng blockchain tương ứng của họ.

Về lý thuyết, sự đổi mới này có thể cho phép người bán và người mua nhận hoặc thực hiện giao dịch ngay cả khi họ đang sử dụng các mã thông báo khác nhau để làm như vậy – ví dụ: một khách hàng nắm giữ mã thông báo X có thể chi tiêu tại một cửa hàng mà chủ sở hữu chỉ có ví mã thông báo Y.

Họ cho biết, giải pháp mới sẽ hỗ trợ khi “việc phân phối trao đổi mã thông báo giữa các khu vực, lĩnh vực hoặc nhóm kinh tế khác nhau“ tăng lên ”trong tương lai, và sự lu mờ về mã thông báo trong các kịch bản khu vực và cộng đồng.

JCB và Corwry tuyên bố họ sẽ nhắm mục tiêu “phục hồi khu vực” với dự án mới, một gợi ý rằng nó có thể được sử dụng như một phần của các dự án mã thông báo hoặc stablecoin địa phương sắp tới.

Các công ty đã không tiết lộ những mã thông báo mà họ sẽ tìm cách sử dụng trong thí điểm mới, cũng như không đề cập đến nơi thí điểm sẽ diễn ra.

JCB đã và đang khám phá một số cách có khả năng chuyển sang lĩnh vực kinh doanh tiền điện tử và blockchain vào cuối năm ngoái và năm ngoái đã tiết lộ rằng họ đang làm việc với Fujitsu trên một nền tảng thanh toán mới có thể sử dụng tiền điện tử và stablecoin.

Gã khổng lồ thẻ cũng đang làm việc với một gã khổng lồ CNTT quan tâm đến tiền điện tử khác, nhà điều hành ứng dụng trò chuyện Line, về các giải pháp liên quan đến thanh toán điện tử.

Theo tính toán của riêng mình, JCB cho biết họ đã phát hành thẻ cho 130 triệu khách hàng tại 23 quốc gia.