Tiền điện tử thực hiện Chương trình nghị sự Davos của Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Chương trình nghị sự Davos sắp tới của Diễn đàn Kinh tế Thế giới sẽ có hai phiên riêng biệt về tiền điện tử, đưa ra một dấu hiệu thuyết phục khác rằng tài sản kỹ thuật số đã thấm nhuần ý thức chủ đạo.

Các phiên, có tiêu đề Đặt lại tiền tệ kỹ thuật số, sẽ được tổ chức vào thứ Hai và thứ Năm. Phiên đầu tiên sẽ có năm diễn giả công khai, bao gồm Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey và Hikmet Ersek, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Western Union.

Nhóm của ngày thứ Năm có bốn diễn giả, bao gồm Tharman Shanmugaratnam, một bộ trưởng cấp cao của chính phủ Singapore và Zhu Min, chủ tịch Viện Nghiên cứu Tài chính Quốc gia có trụ sở tại Bắc Kinh.

“COVID-19 đã thúc đẩy sự chuyển dịch dài hạn từ tiền mặt,” đọc bản cáo bạch cho cả hai phiên. “Trong khi đó, các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đang nổi lên, có khả năng biến đổi cách mọi người sử dụng tiền trên toàn thế giới.”

Nó tiếp tục:

“Cần có những chính sách, thông lệ và quan hệ đối tác nào để tận dụng các cơ hội do sự trỗi dậy của tiền tệ kỹ thuật số?”

Davos Agenda là một hội nghị thượng đỉnh kéo dài 5 ngày có sự góp mặt của một số nhân vật hàng đầu thế giới về tài chính và chính phủ. Loạt tiền điện tử thuộc chủ đề “Nền kinh tế công bằng hơn” của hội nghị thượng đỉnh. Các chủ đề khác bao gồm “Tech for Good”, “How to Save the Planet” và “Healthy Futures.”

Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang dành nhiều nguồn lực hơn để tìm hiểu công nghệ blockchain và tiền điện tử. Tổ chức có trụ sở tại Geneva thậm chí đã thành lập một nhóm làm việc về tiền điện tử, chỉ mới tháng trước đã công bố đánh giá đầu tiên của mình tập trung vào các trường hợp sử dụng khác nhau đối với tài sản kỹ thuật số “ngoài giá cả và đầu cơ”.

Nghiên cứu của Diễn đàn đã trích dẫn công nghệ blockchain là động lực chính của “tài chính kỹ thuật số bền vững”. Các nhà nghiên cứu của Diễn đàn cho rằng khả năng của chuỗi khối và hợp đồng thông minh có thể mở ra “giá trị tiềm ẩn của các hệ thống kỹ thuật số kế thừa”.

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, là một trong những lĩnh vực nghiên cứu mà Diễn đàn đã đi sâu vào trong 18 tháng qua. Vào tháng 1 năm 2020, Diễn đàn thông báo họ đã phát triển một khuôn khổ để giúp các ngân hàng “đánh giá, thiết kế và có khả năng triển khai CBDC.” Khung được phát triển cùng với hơn 40 ngân hàng trung ương, tổ chức tài chính và các nhà nghiên cứu học thuật.