1 triệu người mua lần đầu tiên đã mua Bitcoin trên ứng dụng tiền mặt của Dorsey vào tháng trước

Năm 2020 là một năm bội thu đối với Jack Dorsey’s Square và ứng dụng thanh toán di động Cash App bao gồm tiền điện tử – nhưng một năm có thể sớm bị lu mờ, sau khi công ty tiết lộ rằng “hơn ba triệu khách hàng” đã mua hoặc bán bitcoin (BTC) trên nền tảng của mình trong Năm 2020, trong khi tháng 1 năm nay chứng kiến ​​“hơn 1 triệu khách hàng” mua bitcoin “lần đầu tiên”. Ngoài ra, Square đã thông báo mua 170 triệu USD bằng BTC.

Các tuyên bố được đưa ra trong báo cáo thu nhập quý 4 năm FY2020 và bản phát hành chính thức cho các nhà đầu tư, trong đó Square nói thêm rằng trong quý cuối cùng của năm tài chính, “khối lượng bitcoin trên mỗi khách hàng” đã tăng hơn x2,5 so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty nói rằng sự tăng trưởng này “chủ yếu được thúc đẩy bởi hoạt động mua, vì khách hàng hiện tại tiếp tục mua bitcoin và những người chấp nhận mới đã mua khối lượng bitcoin lớn hơn.”

Và, giống như PayPal gần đây, có vẻ như Square hài lòng với các khách hàng BTC của mình, những người có xu hướng tích cực hơn trên nền tảng này so với người dùng fiat.

Square đã viết,

“Bitcoin đã giúp tăng tổng lợi nhuận trên mỗi khách hàng đang hoạt động và mức độ tương tác trong hệ sinh thái rộng lớn hơn của chúng tôi khi các hoạt động bitcoin sử dụng các sản phẩm khác, chẳng hạn như Thẻ tiền mặt và tiền gửi trực tiếp, thường xuyên hơn so với khách hàng sử dụng Ứng dụng tiền mặt trung bình.”

PayPal cũng say mê về số liệu tương tác cao hơn đối với khách hàng tiền điện tử, tuyên bố rằng họ đăng nhập vào tài khoản của mình thường xuyên hơn nhiều so với người dùng thông thường.

Và Square nói thêm rằng những khách hàng mới có nhiều khả năng “chấp nhận các sản phẩm như” bitcoin hoặc dịch vụ Thẻ rút tiền mặt “trong tháng đầu tiên” sử dụng Ứng dụng tiền mặt.

Vào tháng 12, Cash App có hơn 36 triệu khách hàng đang giao dịch hàng tháng, tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Và có vẻ như Square đang trở thành người mua BTC tích cực hơn vì họ đã mua khoảng 3.318 BTC với giá mua tổng hợp là 170 triệu USD, có nghĩa là trung bình họ phải trả 51.236 USD cho mỗi BTC. Kết hợp với lần mua 50 triệu USD BTC trước đó của Square vào tháng 10 năm ngoái, con số này chiếm khoảng 5% tổng số tiền, các khoản tương đương tiền và chứng khoán có thể bán được của Square tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, công ty cho biết.

Trong tương lai, công ty gợi ý rằng họ sẽ “mở rộng quy mô hơn nữa” đầu tư tiếp thị và theo đuổi việc kinh doanh từ khách hàng đôi khi bằng cách “mở rộng” mạng lưới và tung ra “sản phẩm mới”.

Công ty cũng tiết lộ toàn bộ mức độ hoạt động của BTC, tiết lộ những điều sau:

  • Ứng dụng tiền mặt đã tạo ra 1,76 tỷ USD doanh thu bitcoin và 41 triệu USD tổng lợi nhuận từ bitcoin trong quý 4 năm 2020, tăng tương ứng so với cùng kỳ năm ngoái, khoảng x10 và x13 so với cùng kỳ năm ngoái
  • Doanh thu bitcoin và lợi nhuận gộp được hưởng lợi từ sự gia tăng các hoạt động bitcoin và tăng trưởng nhu cầu của khách hàng, cũng như sự gia tăng đáng kể hàng năm của giá thị trường bitcoin
  • Trong cả năm 2020, Ứng dụng tiền mặt đã tạo ra 4,57 tỷ USD doanh thu bitcoin và 97 triệu USD lợi nhuận gộp từ bitcoin, lần lượt tăng x9 và x12 so với cùng kỳ năm ngoái

Công ty thừa nhận rằng sự biến động của thị trường có thể thấy những con số này thay đổi trong suốt năm 2021 – và hơn thế nữa,

“Trong các quý tương lai, chúng tôi nhận thấy rằng doanh thu bitcoin có thể dao động do những thay đổi về nhu cầu của khách hàng hoặc giá thị trường của bitcoin”.

Trong khi đó, có vẻ như Dorsey đã cảm thấy hào phóng khi nói đến tất cả những thứ liên quan đến BTC, có lẽ dựa trên kết quả tài chính gần đây của công ty anh ấy.

Việc nghiên cứu và phát triển mạng Bitcoin được tài trợ bởi khoản quyên góp mà Brink đã lên Twitter để cảm ơn Dorsey vì đã đóng góp BTC 1 cho sự nghiệp, viết rằng “rất vinh dự khi nhận được” khoản đóng góp “cho nỗ lực tài trợ của nhà phát triển của chúng tôi từ không ai khác ngoài [Dorsey ]. ”

Tại thời điểm viết bài (09:37 UTC), BTC giao dịch ở mức 50.871 USD và tăng 5,5% trong một ngày và 3,5% trong một tuần.