22,3 triệu địa chỉ Bitcoin đã hoạt động trong tháng 1

Hoạt động Bitcoin trên chuỗi tăng mạnh trong tháng 1, với hơn 22,3 triệu địa chỉ gửi hoặc nhận BTC vào tháng trước.

Tháng 1 là một tháng kỷ lục về giá và hoạt động mạng của Bitcoin, với hơn 22,3 triệu địa chỉ duy nhất tích cực gửi hoặc nhận BTC trong 31 ngày.

Cột mốc quan trọng được phát hiện bởi công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Glassnode, người đã tweet rằng tháng 1 đã chứng kiến ​​số lượng địa chỉ hoạt động duy nhất hàng tháng cao nhất trong lịch sử của Bitcoin:

Hoạt động mạng lưới #Bitcoin tại ATH.

Vào tháng 1, hơn 22,3 triệu địa chỉ duy nhất đã hoạt động trong mạng lưới gửi hoặc nhận $ BTC – con số hàng tháng cao nhất trong lịch sử Bitcoin cho đến nay

Mức tăng đột biến về hoạt động của tháng 1 đã vượt qua kỷ lục trước đó là hơn 21 triệu địa chỉ hoạt động từ tháng 12 năm 2017. Kể từ năm 2017, số lượng địa chỉ duy nhất tương tác với Bitcoin đã không giảm xuống dưới 10 triệu mỗi tháng.

Mặc dù sự gia tăng của các ví hoạt động duy nhất, Glassnode cũng lưu ý rằng số lượng “thực thể hoạt động” trên mạng Bitcoin đã giảm đáng kể kể từ khi tăng vọt lên mức cao mới vào đầu tháng Giêng.

Glassnode định nghĩa một thực thể là “một cụm địa chỉ được kiểm soát bởi cùng một thực thể mạng”.

Khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng vọt lên mức kỷ lục vào tháng trước khi Bitcoin vượt qua 30.000 đô la để đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 42.000 đô la vào ngày 8 tháng 1 trước khi đăng ba tuần hợp nhất mạnh mẽ theo phạm vi.

BTC / USD kể từ tháng 12 năm 2020, biểu đồ 4 giờ: TradingView

Vào ngày 2 tháng 2, sàn giao dịch Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ thông báo rằng họ đã xử lý nhiều khối lượng giao dịch hơn trong tháng 1 năm 2021 so với cả năm 2019, với 56 tỷ đô la tài sản được trao tay trên nền tảng vào tháng trước.

Trong tháng đã chứng kiến ​​nhiều sàn giao dịch tiền điện tử gặp phải tình trạng ngừng hoạt động, với Kraken và Coinbase đã công bố các biện pháp nhằm ngăn chặn các thất bại trong tương lai trong trường hợp lưu lượng và khối lượng tăng đột biến.