60% công ty trong Blockchain Sandbox City không biết Blockchain là gì

Chỉ một năm trước, Busan, thành phố lớn thứ hai ở Hàn Quốc, đã tổ chức lễ kỷ niệm sau khi nó được cấp trạng thái hộp cát quy định blockchain đầu tiên của quốc gia – với các kế hoạch lớn đang khởi động để thực hiện các kế hoạch kinh doanh mã hóa và đổi mới dựa trên tiền điện tử trên toàn thành phố. Nhưng một cuộc khảo sát mới đã phát hiện ra rằng, 12 tháng trôi qua, hơn 6 trong số 10 công ty ở Busan vẫn chưa hiểu rõ về blockchain.

Per Fn News, một cuộc khảo sát do Viện nghiên cứu Busan thực hiện đối với các công ty trong thành phố cho thấy 62% công ty trả lời rằng họ “không biết” blockchain là gì, với 91% đáng kinh ngạc nói rằng họ không có kế hoạch áp dụng công nghệ blockchain.

Có lẽ đáng lo ngại hơn, một cuộc khảo sát riêng biệt đối với 26 công ty kinh doanh liên quan đến blockchain ở Busan cho thấy gần một phần tư các công ty phàn nàn về các rào cản quy định – mặc dù thực tế là khu vực hộp cát, bao gồm toàn bộ thành phố, được cho là “không có quy định” khi nói đến blockchain.

Hơn 23% doanh nghiệp được hỏi cho biết quy định là “khó khăn lớn nhất” mà họ phải đối mặt, với 19% phàn nàn về việc thiếu hỗ trợ chính sách của chính phủ.

Gần 20% cho biết họ không chắc chắn về tính khả thi của các giải pháp của mình, trong khi hơn 15% phàn nàn về việc thiếu nguồn lực công nghệ và nguồn nhân lực. 12% khác phàn nàn rằng họ không được cấp vốn đầy đủ.

Các tác giả của báo cáo của Viện nghiên cứu Busan đã kết luận rằng hộp cát cần được trợ giúp bằng cách “thiết lập một hệ sinh thái blockchain hiệu quả”, với nhiều chương trình đào tạo hơn và nhiều công ty liên quan đến blockchain hơn được đưa đến thành phố.

Đầu năm nay, hai trong số các điểm nóng du lịch lớn nhất và nhộn nhịp nhất của thành phố, bao gồm cả Bãi biển Haeundae bận rộn, đã đồng ý chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử bằng bitcoin (BTC) và các mã thông báo khác.