7 dự án tiền điện tử hứa hẹn sẽ bắt đầu vào năm 2021

  1. Elrond

Elrond ra mắt trên mainnet vào năm 2020 như một nền tảng blockchain cung cấp tốc độ giao dịch rất cao lên đến 100.000 mỗi giây nhờ cơ chế sharding độc đáo của nó. Nhiều giải pháp khác chỉ đơn giản là chia nhỏ mạng thành các nhóm nút để xử lý các giao dịch cụ thể cho phân đoạn của chúng.

Tuy nhiên, Elrond có một cách tiếp cận tổng thể hơn được gọi là Adaptive State Sharding. Nó nhóm các nút thành các mảnh và các giao dịch và dữ liệu blockchain, có tính đến số lượng các nút có sẵn và mức độ sử dụng mạng. Cách tiếp cận này làm tăng đáng kể thông lượng mà không ảnh hưởng đến phân cấp.

Giá trị của mã thông báo Elrond, EGLD, gần đây đã vượt qua 1 tỷ đô la vốn hóa thị trường. Nền tảng này có hơn 90.000 tài khoản đang hoạt động, hơn 2.000 trình xác nhận trên mạng và đã giới thiệu 115 doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp xây dựng các ứng dụng phi tập trung. Tuy nhiên, nhóm dự án không dừng lại ở đó, vạch ra kế hoạch đầy tham vọng cho 100 ngày tăng trưởng siêu tốc vào năm 2021 và hướng tới mục tiêu tiếp cận thêm một tỷ người dùng.

  1. Reef Finance

Bối cảnh DeFi đã bùng nổ trong năm qua, với tổng giá trị bị khóa và số lượng ứng dụng tăng theo cấp số nhân. Kết quả là và hơi nghịch lý, lĩnh vực “tài chính mở” này hiện có nhiều rào cản gia nhập đối với những người mới đến hơn so với đối tác truyền thống của nó.

Do đó, Reef Finance được hình thành như một hệ điều hành DeFi xuyên chuỗi cho những người mới muốn khám phá các cơ hội tài chính phi tập trung. Nó nhằm mục đích dân chủ hóa quyền truy cập vào DeFi bằng cách giữ công nghệ tách biệt với trải nghiệm người dùng, tạo ra một môi trường thân thiện hơn với người mới bắt đầu, nơi người dùng không cần phải hiểu tất cả các hoạt động bên trong để tham gia.

Dự án cung cấp một số tính năng cho người dùng. Nó hoạt động như một công cụ tổng hợp thanh khoản và động cơ lợi nhuận cung cấp các dịch vụ cho vay, đi vay, đặt cược và khai thác thông minh. Nó đã hợp tác với Manta Network để kết hợp tính thanh khoản từ Manta DEX.

Mã thông báo Reef cung cấp một số lợi ích và tiện ích, bao gồm tham gia quản trị, đặt cược, phân phối lợi nhuận và nó cũng hoạt động như một loại tiền tệ để thanh toán phí.

  1. Bluzelle

Bluzelle là một mạng lưu trữ dữ liệu phi tập trung cho các ứng dụng dựa trên blockchain. Cho đến nay, các dApp đã bị hạn chế về những gì chúng có thể sử dụng blockchain, với việc phát hành mã thông báo và giao dịch diễn ra trên chuỗi trong khi việc lưu trữ dữ liệu liên quan đến dApp được giữ ngoài chuỗi. Lý do cho điều này là việc lưu trữ dữ liệu trên một blockchain như Ethereum là cực kỳ tốn kém.

Do đó, hầu hết các nhà phát triển đều sử dụng các giải pháp lưu trữ tập trung như AWS. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là dữ liệu dApp không được hưởng lợi từ tính bảo mật và khả năng chống kiểm duyệt của các blockchain.

Bluzelle khắc phục vấn đề này bằng cơ sở dữ liệu phân quyền, có thể tương tác, nơi các nút tham gia cung cấp dung lượng lưu trữ của chúng cho mạng. Đổi lại, họ được hưởng một phần phí do những người sử dụng dịch vụ lưu trữ trả – mức phí cạnh tranh hơn nhiều so với phí do các công ty lưu trữ dữ liệu tập trung thu. Mã thông báo BLZ, có thể được sử dụng để truy cập hệ sinh thái Bluzelle, đã có sẵn trên các sàn giao dịch hàng đầu.

Bluzelle sẽ ra mắt trên mainnet vào ngày 3 tháng 2 và dự án đã thiết lập sự hợp tác với Web3 Foundation để cung cấp dịch vụ cho các nhà phát triển dApp trên Polkadot.

  1. Cỏ ba lá

Clover là một parachain của Polkadot cung cấp nền tảng DeFi tất cả trong một được hỗ trợ bởi Bithumb Global. Nó mở cho các nhà phát triển đóng góp vào các mô-đun và ứng dụng, giảm nhu cầu lặp lại nỗ lực để mã hóa lại cùng một chức năng trên các ứng dụng khác nhau. Cùng với nền tảng mở, Clover cũng đang có kế hoạch tung ra một số ứng dụng nội bộ với các tính năng tiêu chuẩn như hoán đổi mã thông báo phi tập trung, cho vay và ví.

  1. Elastos

Elastos được quảng cáo là một hệ điều hành phi tập trung an toàn, chống giả mạo cho Internet. Nó hoạt động như một lớp giữa các ứng dụng phi tập trung và internet. Do đó, các ứng dụng không chịu rủi ro về các cuộc tấn công độc hại đi kèm với kết nối internet. Hơn nữa, người dùng phải xác minh tất cả các thông tin liên lạc, đảm bảo rằng ứng dụng không thể kết nối với bất kỳ nguồn không đáng tin cậy nào nếu không có sự đồng ý rõ ràng.

Nền tảng này đã vận hành một chuỗi chính và một số chuỗi phụ dành riêng cho việc cung cấp các giải pháp cho dApp. Chuỗi chính quản lý sự tin cậy, bảo mật và thanh toán bằng mã thông báo ELA, được hợp nhất khai thác với BTC và có hơn 50% tỷ lệ băm của Bitcoin. Ngoài ra còn có chuỗi bên nhận dạng kỹ thuật số và chuỗi bên hợp đồng thông minh tương thích EVM.

Elastos gần đây đã tham gia Hedera Hashgraph và ConsenSys như một phần của nhóm các dự án blockchain độc quyền làm việc với Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Được mệnh danh là Cộng đồng những người đổi mới toàn cầu, nhóm hướng tới việc đạt được những thay đổi toàn cầu bằng cách sử dụng công nghệ.

  1. Rocket Vault Finance

Rocket Vault Finance là một dự án sáng tạo sử dụng trí tuệ nhân tạo và các thuật toán máy học để quản lý quỹ của nhà đầu tư nhằm mang lại lợi nhuận nhất quán. Người dùng tham gia bằng cách đưa tiền của họ vào một kho tiền thông minh tự động, nơi giám sát hàng trăm tài sản tiền điện tử trên khắp các sàn giao dịch toàn cầu, bao gồm Binance và Uniswap. Nó xác định các mã thông báo có tiềm năng tăng giá và những mã thông báo có nguy cơ mất mát tiềm ẩn. Nó liên tục tái cân bằng các quỹ đã đầu tư, thu lợi nhuận ở mức tối ưu.

Lợi nhuận được đưa vào một hợp đồng thông minh của Kho bạc được lập trình để trả cho các nhà đầu tư mỗi quý bằng stablecoin. Một phần lợi nhuận cũng được tái đầu tư để tận dụng tác động của lãi kép.

Nhóm dự án đã thử nghiệm công nghệ trong hơn một năm và tuyên bố rằng các nhà đầu tư có thể mong đợi APY trung bình là 100% dựa trên các thử nghiệm. Các nhà đầu tư bán lẻ có thể hưởng lợi từ phí thấp bằng cách nắm giữ mã thông báo RVF, cung cấp một tiện ích đảm bảo một phần nguồn cung cấp mã thông báo luôn không được lưu hành.

Rocket Vault Finance sẽ ra mắt phiên bản beta công khai trong quý đầu tiên của năm 2021.

  1. Giao thức Orion

Orion Protocol là một công cụ tổng hợp tính thanh khoản nhằm thu thập toàn bộ thanh khoản trên thị trường tiền điện tử vào một nơi. Do tốc độ phát triển nhanh chóng, thị trường tiền điện tử đã phát triển thành một thị trường rất phân mảnh với tính thanh khoản trải dài trên hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn địa điểm giao dịch. Hơn nữa, các nền tảng có tính thanh khoản cao nhất vẫn là các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, yêu cầu người dùng tin tưởng giao tiền của họ cho một số ít người.

Do đó, Orion Protocol nhằm mục đích kéo tất cả thanh khoản trên các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung vào một nền tảng phi tập trung. Khi các công cụ tổng hợp thanh khoản hiện tại như 1inch chỉ thu hút từ các sàn giao dịch phi tập trung, Orion chiếm vị trí độc tôn hiện tại trên thị trường với lợi thế là người đi trước.

Bởi vì Giao thức Orion là phi tập trung, nó cũng không có tính giám sát, có nghĩa là người dùng không phải tin tưởng bất kỳ trung gian nào với số tiền của họ.

Mùa hè năm ngoái, dự án đã huy động được 3,5 triệu đô la trong một đợt bán mã thông báo được mệnh danh là “thành công nhất vào năm 2020.” Orion Protocol đã ra mắt Orion Terminal, một dịch vụ cung cấp B2C. Nó sẽ sớm ra mắt cổng B2B và một kỳ tích về giá.

Tiết lộ: Không có vị trí. Insider Monkey không khuyến nghị mua / bán bất kỳ loại chứng khoán nào. Vui lòng liên hệ với chuyên gia tài chính trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào. Bạn hiểu rằng Insider Monkey không chịu bất kỳ trách nhiệm nào và bạn sẽ tự chịu rủi ro khi sử dụng thông tin được trình bày ở đây.

Mã thông báo CLV là một mã thông báo tiện ích và quản trị được sử dụng để đặt cược và tham gia vào các quyết định liên quan đến nền tảng. Chủ sở hữu mã thông báo CLV cũng đủ điều kiện nhận một phần phí do người dùng nền tảng trả.

Mặc dù dự án có sự hậu thuẫn từ Bithumb, nhưng Clover được dự định là một hệ sinh thái mở sẽ tích cực tìm cách hợp tác với các đối tác khác, bao gồm cả các sàn giao dịch, bên ngoài Bithumb. Bithumb sẽ cung cấp giải pháp giám sát cho các giao dịch xuyên chuỗi trong đó việc chuyển tiền trên chuỗi không khả thi. Ví dụ: Clover tương thích với Máy ảo Ethereum, cho phép chốt hai chiều không tin cậy giữa tài sản ERC-20 và DOT.