ARK Invest đưa ra những gì cần thiết để Bitcoin đạt 70 nghìn đô la

ARK Invest cho biết giá của Bitcoin được hỗ trợ bởi “các nguyên tắc cơ bản của mạng lưới mạnh mẽ”. Nếu nhiều công ty phân bổ một phần bảng cân đối kế toán của họ cho BTC, giá có thể tăng vọt.

Theo một nghiên cứu mới từ ARK Invest, giá Bitcoin (BTC) có thể tăng cao hơn rất nhiều khi nhiều công ty phân bổ một phần kho bạc của họ cho tài sản kỹ thuật số.

Trong báo cáo Big Ideas hàng năm của mình, ARK cho biết giá của Bitcoin sẽ tăng khoảng 40.000 đô la nếu “tất cả các công ty thuộc S&P 500 phân bổ 1% tiền mặt của họ” cho BTC. Kịch bản này không hoàn toàn phi thực tế vì sự hỗ trợ cho mạng BTC tiếp tục phát triển.

Theo bảng báo cáo:

“Dựa trên khối lượng tìm kiếm so với năm 2017, sự tăng giá của bitcoin dường như ít bị thổi phồng hơn. Với việc bitcoin xuất hiện để nhận được nhiều sự tin tưởng hơn, một số công ty đang coi nó như tiền mặt trên bảng cân đối kế toán của họ ”.

Với giá trị hiện tại, mức tăng 40.000 đô la sẽ đưa giá Bitcoin vào khoảng 73.000 đô la.

Nếu các công ty thuộc S&P 500 phân bổ 10% dự trữ tiền mặt của họ cho BTC, thì giá tiền kỹ thuật số có thể tăng thêm 400.000 đô la, ARK cho biết.

Dòng người mua là tổ chức và doanh nghiệp bổ sung thêm vào những người mạnh mẽ hiện đang tạo nên thị trường Bitcoin. Dữ liệu ngành liên tục cho thấy rằng hơn 60% nguồn cung lưu hành của Bitcoin đã không thay đổi trong một năm, nhấn mạnh niềm tin của những người nắm giữ lâu dài.

MicroStrategy, không phải là một phần của S&P 500, đã dẫn đầu sự thúc đẩy của công ty Mỹ vào Bitcoin. Công ty phân tích dữ liệu đã tích lũy được gần 71.000 BTC với giá cơ bản hơn 1,1 tỷ đô la. Cổ phiếu của nó hiện trị giá khoảng 2,4 tỷ USD.

MicroStrategy và công ty thanh toán Square “đang chỉ ra cách để các công ty đại chúng triển khai bitcoin như một giải pháp thay thế hợp pháp cho tiền mặt,” ARK cho biết.

Cho đến ngày nay, việc áp dụng công ty vẫn còn rất hạn chế so với số lượng các công ty Hoa Kỳ được giao dịch công khai. Ở lần kiểm tra cuối cùng, có ít hơn hai chục tổ chức niêm yết công khai nắm giữ BTC trên sổ sách của họ.