Bắc Kinh đưa ra kế hoạch mở rộng thí điểm nhân dân tệ kỹ thuật số

Chính phủ Trung Quốc đã chỉ ra rằng họ có thể sẽ không quyết định mở rộng quy mô ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình – chỉ vài ngày sau khi họ tiết lộ chi tiết về việc mở rộng quy mô bao gồm một số khu vực giàu có nhất của đất nước.

Như đã đưa tin trước đó trên Cryptonews.com, Bộ Thương mại quốc gia này vào cuối tuần trước đã ban hành kế hoạch mở rộng quy mô dự án tiền tệ kỹ thuật số, thanh toán điện tử (DCEP) để bao gồm các khu vực kinh tế trọng điểm bao gồm khu vực Bắc Kinh rộng lớn hơn và sông Châu Giang và Dương Tử giàu có. Các châu thổ sông. Động thái này khiến nhiều nhà quan sát kết luận rằng việc triển khai có thể sắp xảy ra, có thể diễn ra sớm nhất là vào cuối năm 2020.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, có vẻ như Trung Quốc muốn giảm bớt sự cường điệu xung quanh dự án đồng nhân dân tệ kỹ thuật số – và đã đưa ra một báo cáo mới có vẻ trái ngược với những tuyên bố này trong một bài báo được đăng tải bởi cơ quan ngôn luận của chính phủ nhà nước China Daily.

Các phương tiện truyền thông nhấn mạnh rằng Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc (PBoC) vẫn nắm chắc quyền kiểm soát dự án và trích lời “một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này” cho biết rằng không có kế hoạch chắc chắn nào để mở rộng thí điểm ngoài “bốn lĩnh vực và một số địa điểm cho Thế vận hội mùa đông 2022. “

PBoC, theo báo cáo, “không đặt bất kỳ thời gian biểu cụ thể nào cho buổi ra mắt chính thức của [DCEP].”

“Nguồn” của China Daily cũng cho biết,

“Chương trình thí điểm vẫn chưa được mở rộng trên quy mô lớn [và chỉ là]” nội bộ và đóng cửa. Theo tôi biết, kế hoạch thí điểm vẫn không thay đổi cho đến nay. “

Tác giả của bài báo đã viết rằng “một số vấn đề chính cần được giải quyết bởi các cơ quan quản lý tiền tệ” bao gồm “các vấn đề về kỹ thuật và xúc tiến thị trường, để khiến nhiều người quen với việc sử dụng tiền kỹ thuật số hơn”.

Cơ quan truyền thông xác nhận rằng các kế hoạch của Bộ Thương mại thực sự là chính xác, nhưng tuyên bố rằng “PBoC chịu trách nhiệm đưa ra các biện pháp chính sách” và nhận xét rằng các kế hoạch của Bộ Thương mại là có điều kiện.

Các phương tiện truyền thông kết luận,

“Việc điều chỉnh các kế hoạch ban đầu là có thể xảy ra, vì tình hình còn‘ phức tạp hơn nhiều ’[sic], và liệu [DCEP] có thể ra mắt trong nửa cuối năm nay hay không vẫn chưa rõ ràng.”