BILL GATES YÊU THÍCH TIỀN TỆ KỸ THUẬT SỐ NHƯNG KHÔNG BẮT BUỘC VỀ BITCOIN

  • Quỹ Gates đang giúp mọi người nâng cao tinh thần ở các nước đang phát triển
  • Chuyển tiền sang nhiều hình thức kỹ thuật số hơn và giảm chi phí giao dịch là những gì nền tảng đang làm ở các nước đang phát triển


Bill Gates, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với nhà xuất bản, đã chia sẻ quan điểm về bitcoin của mình. Anh ấy thông báo rằng anh ấy không lạc quan về bitcoin và khuyên người đồng cấp Elon Musk nên chắc chắn về các khoản đầu tư của mình vào Bitcoin.

HÓA ĐƠN THU ĐƯỢC KHOẢNG CÁCH ƯU ĐÃI TỪ ĐẦU TƯ BITCOIN

Bill Gates đang tránh xa bản thân bằng việc mua Bitcoin (BTC). Từ bỏ tình yêu của doanh nhân Elon Musk dành cho bitcoin và chuyển sang tiền điện tử, Gates không lạc quan về bitcoin.

Chuyển sang tiền kỹ thuật số hoặc cơ sở hạ tầng thanh toán cho những người ủng hộ BTC không chỉ là những gì anh ấy đang nghĩ đến. Trong một cuộc phỏng vấn với một số ấn phẩm truyền thông, Gates đã bày tỏ quan điểm của mình một cách cởi mở về tiền kỹ thuật số và nói rằng ông chỉ không để mắt đến BTC cho các khoản đầu tư trong tương lai.

Ông tin rằng mọi người không có nhiều tiền để dư dả và bị thu hút bởi những kẻ điên cuồng này. Đây là lý do mà bitcoin không khiến Gates quan tâm. Ông cũng thận trọng với Elon về bản chất quá tăng giá của mình và khuyên ông nên quan sát thị trường trước khi đầu tư mạnh.

Gates cũng đã thông báo rằng ông không có bất kỳ bitcoin nào và không phải là bitcoin ngắn. Quỹ Gates Foundation của ông đang giúp mọi người nâng cao tinh thần ở các nước đang phát triển. Chuyển tiền sang nhiều hình thức kỹ thuật số hơn và giảm chi phí giao dịch là những gì nền tảng đang làm ở các nước đang phát triển.

MỘT SỰ HỖ TRỢ CẦN THIẾT CỦA TIỀN TỆ KỸ THUẬT SỐ


Ông đã đề cập đến nền tảng và công việc của nó với tiền kỹ thuật số nhiều lần trong nhiều cuộc phỏng vấn của mình. Anh ấy là một người ủng hộ tiền kỹ thuật số vì anh ấy tin rằng ai cũng có thể nhìn thấy các giao dịch được thực hiện bởi bất kỳ ai. Có một cách tiếp cận khác đối với đồng nội tệ. Nó không được phân bổ và xử lý tất cả các quy định về rửa tiền và khủng bố. Mặc dù có rất nhiều vấn đề nhưng điều đó mang lại sự thuận tiện và chi phí giao dịch thấp giải thích cho Gates khi thảo luận về quan điểm của mình.

Một số người có thể cho rằng bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số cung cấp giải pháp cho các vấn đề tài chính cho hàng triệu người không có tài khoản ngân hàng ở các nước đang phát triển. Nhưng một loại tiền kỹ thuật số mà Gates đã chỉ ra là gì?

Vâng, quỹ của anh ấy đang nỗ lực hết sức để giúp đỡ mọi người thoát khỏi khủng hoảng tài chính. Tổ chức của ông có một giải pháp cho vấn đề này liên quan đến việc phát triển các hệ thống thanh toán kỹ thuật số, vì người nghèo. Đây là những cơ chế mà các cá nhân mua và bán. Các hệ thống này thúc đẩy đổi mới, cạnh tranh, đẩy nhanh sự phát triển của các sản phẩm và dịch vụ tài chính kỹ thuật số được tùy chỉnh cho nhu cầu của cộng đồng thu nhập thấp.

Tổ chức đang có kế hoạch giới thiệu khả năng tương tác ở các nước đang phát triển. Họ cũng đang kiểm tra xem nó có an toàn không, không bị rửa tiền. Tổ chức cũng rất chủ động trong lĩnh vực pháp lý. Nó khuyến khích các chính phủ đặt ra các yêu cầu cấp phép, chính sách khách hàng của bạn và các quy định về đại lý. Tất cả những yếu tố này khuyến khích sự đổi mới và cạnh tranh.

Theo Gates, bao gồm tài chính là tất cả nhằm mở ra cơ hội và giảm bớt các rào cản. Khi một số rủi ro biến mất, những thách thức và rủi ro mới lại xuất hiện.