Binance tạm ngừng rút tiền Ethereum và mã thông báo ERC-20 trước khi nhanh chóng đảo ngược khóa học

Chuyến đi tàu lượn siêu tốc về giá tiền điện tử vào thứ Hai đi kèm với các hạn chế mới của Binance đối với mã thông báo ethereum và ERC-20.

Sự tắc nghẽn mạng Ethereum được coi là thủ phạm cho việc tạm dừng hoạt động

Thông qua tài khoản Twitter chính thức của Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, đã thông báo rằng họ đã “tạm ngừng rút tiền của $ ETH và mã thông báo dựa trên ethereum” do tắc nghẽn mạng trong khi nhấn mạnh rằng tiền của người dùng là SAFU (Quỹ tài sản bảo mật cho Người dùng).

Mặc dù Binance đã từ chối quyết định trước đó và khôi phục dịch vụ trong một thông báo 37 phút sau dòng tweet đầu tiên của mình, nhưng các nhà giao dịch đã nhanh chóng hứng chịu những lời chỉ trích. Động thái mới nhất này được đưa ra trong bối cảnh chi phí gas Ethereum tăng đột biến và tồn đọng nhanh chóng leo thang trước 151.000 giao dịch đang chờ xử lý. Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, đã chứng thực sự căng thẳng trên hệ thống, lưu ý rằng gas đã tăng vọt “+1200” trong lần tắc nghẽn gần đây nhất.

Image

Binance đã trở thành mục tiêu lớn của cộng đồng tiền điện tử sau khi bị đổ lỗi cho chi phí gas cao liên tục. Một số người cho rằng tắc nghẽn là một nỗ lực phối hợp của Binance để thu hút nhiều người dùng hơn vào Chuỗi thông minh Binance của mình. Tuy nhiên, với khối lượng giao dịch khổng lồ và phí gas mà Binance trả cho mạng Ethereum hàng tuần, điều này khó có thể chứng thực

Binance Outage nhấn mạnh nhu cầu mở rộng quy mô


Tuy nhiên, cùng với các sự kiện gần đây khác như sự cố AWS xuất hiện vào tuần trước, việc ngừng cung cấp dịch vụ mới nhất này đặt ra câu hỏi liệu các sàn giao dịch tập trung có khả năng xử lý dòng torrent mới nhất của các nhà đầu tư hay không. Hơn nữa, việc triển khai Ethereum 2.0 đã làm sáng tỏ các vấn đề mở rộng quy mô tương tự và liệu các blockchain đã bị tắc nghẽn có thể theo kịp với việc tiến bộ áp dụng hay không.

Đối với một số người tham gia thị trường, câu trả lời nằm ở các công cụ tổng hợp thanh khoản. Trong khi gián đoạn dịch vụ đã rải rác trong bối cảnh tiền điện tử trong nhiều năm và trở nên phổ biến trong thời kỳ biến động nghiêm trọng, các công ty tổng hợp thu thập tính thanh khoản từ các sàn giao dịch tập trung (CEX) và phi tập trung (DEX) đã đưa ra một giải pháp chắp vá. Tuy nhiên, các câu hỏi vẫn còn tồn tại về tính bảo mật của quyền lưu ký của họ cùng với khả năng tương tác của blockchain.

Các dịch vụ như Giao thức Orion đã giải quyết nhiều thách thức này bằng cách tổng hợp tính thanh khoản theo kiểu kết hợp từ CEX, DEX và bây giờ là các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM). Các nhà tổng hợp đang cố gắng giúp phân cấp áp lực và đảo ngược vấn đề tải trọng mà các sàn giao dịch cảm thấy trong thời gian cao điểm trong khi tránh câu hỏi về quyền lưu ký.

Tuy nhiên, đối với các nhà giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung, các vấn đề cân bằng tải và sự biến động vẫn là một tai họa cho hệ sinh thái khi sự cố ngừng hoạt động mới nhất của Binance được nhấn mạnh.