Binance thử nghiệm định dạng IEO mới với mã thông báo người hâm mộ AC Milan

Hôm nay, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance đã thử nghiệm định dạng cung cấp trao đổi ban đầu (IEO) mới của mình với việc bán AC Milan Fan Token (ACM) được xây dựng trên blockchain Chiliz.

Sàn giao dịch cho biết, giao dịch được giới hạn ở mức 1 triệu USD tiền BNB, đã được đăng ký quá mức 1.484 lần. 27.414 người tham gia đã cam kết 5,7 triệu BNB (1,57 tỷ USD) để có được 205.128 ACM với giá 4,875 USD cho mỗi mã thông báo, nó nói thêm. Trong hai giờ đầu tiên giao dịch trên sàn giao dịch, giá đã tăng lên khoảng 20 USD.

Việc cung cấp, đã bán 10% tổng nguồn cung cấp mã thông báo ACM đã sử dụng mô hình đăng ký bốn giai đoạn tương đối mới nhằm tối đa hóa cam kết BNB của người dùng và đảm bảo “phân phối mã thông báo công bằng hơn”. Bên cạnh đó, người dùng Binance có thể nhận được mã thông báo ACM bằng BNB với chiết khấu 25%.

AC Milan Fan Token là một mã thông báo tiện ích nhằm mang đến cho người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá lớn của Ý này một phần được mã hóa về ảnh hưởng của các quyết định của câu lạc bộ thông qua ứng dụng Socios.com. Nó được coi là một khóa thành viên để nhận các phần thưởng độc quyền, chiết khấu và hơn thế nữa. AMC được phát hành trên chuỗi Chiliz, chuỗi đồng thuận Proof-of-Authority của Ethereum (ETH).

Dưới đây là cách định dạng Binance Launchpad mới hoạt động:

  • Giai đoạn đầu tiên được gọi là Giai đoạn tính toán nắm giữ BNB, tính toán số lượng mã thông báo BNB trung bình của người dùng được giữ trong khoảng thời gian 7 ngày trước khi bán, từ ngày 17 tháng 2 đến ngày 24 tháng 2. Nó được sử dụng để xác định số lượng mã thông báo BNB đủ điều kiện mà người ta có thể phân bổ hướng tới việc bán mã thông báo.
  • Giai đoạn thứ hai, Giai đoạn Đăng ký kéo dài ba giờ, trong đó người dùng có thể đã cam kết mã thông báo BNB đủ điều kiện của họ cho việc bán mã thông báo.
  • Giai đoạn thứ ba, Giai đoạn tính toán, kéo dài một giờ, trong đó nhân viên của sàn giao dịch tính toán tỷ lệ số lượng mã thông báo ACM thuộc về một người dùng duy nhất được điều chỉnh theo giới hạn cứng của doanh số, được đặt ở mức 5.000 USD trị giá BNB cho mỗi người dùng. Theo thông báo, chỉ có 31 người tham gia đạt AMC 1.025 hard cap.
  • Giai đoạn thứ tư, Phân phối mã thông báo cuối cùng, khấu trừ số lượng BNB tương đương đã cam kết cho tài khoản người dùng để đổi lấy phân bổ ACM được tính toán.

Một số nhà quan sát trong ngành đã nhầm lẫn về số lượng BNB được phân bổ cho việc bán mã thông báo. Đợt bán mã thông báo của người hâm mộ AC Milan không huy động được BNB trị giá hơn 1,57 tỷ USD mà chỉ cho thấy lợi ích mở 5,7 triệu BNB trong việc tham gia bán mã thông báo. Đợt chào bán đã huy động được tổng cộng 1 triệu USD BNB.

Mặc dù phức tạp hơn một chút, thủ tục IEO mới có thể giải quyết các vấn đề với các dịch vụ trao đổi trước đây từng hoạt động trên cơ sở xổ số hoặc cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.

Vào thời điểm viết bài (13:08 UTC), binance coin (BNB), xếp thứ 3 theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức 274 USD và tăng 23% trong một ngày và 111% trong một tuần. Nó tăng 554% trong một tháng.