Bitcoin lập kỷ lục giá mới trên 50 nghìn đô la

Hợp đồng tương lai Bitcoin (BTCG2021) trên Chicago Mercantile Exchange, đạt mức cao nhất là $ 50,500 hôm nay.

Sau khi bị mắc kẹt dưới $ 50k trong một đợt hợp nhất theo chiều ngang, Bitcoin đã tăng vọt để giao dịch trên $ 50k vào sáng hôm nay một chút. Theo số liệu được cung cấp bởi CoinGecko, Bitcoin đã tăng lên mức giá kỷ lục mới khoảng $ 50.350,06. Trong khi đó, tài sản đang giao dịch quanh mức 49.655,41 đô la vào thời điểm viết bài, sau khi tăng thêm khoảng 3,7% trong 24 giờ qua.

Cuộc biểu tình gần đây của Bitcoin đã được ghi nhận là được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư tổ chức, những người đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư và đồng thời bảng cân đối kế toán của họ. Bên cạnh đó, các tổ chức tài chính đã thể hiện sự quan tâm có thể đến việc chấp nhận Bitcoin như một loại tài sản hợp pháp như được quan sát với BNY Mellon và cả JPMorgan. Động thái gần đây của Tesla (NASDAQ: TSLA) đối với Bitcoin và đầu tư tiền điện tử đã thay đổi đáng kể mô hình của các nhà đầu tư tổ chức đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Kỷ lục giá Bitcoin: Các yếu tố


Đáng chú ý, sự phục hồi đang diễn ra được cho là do sự thổi phồng của các nhà đầu tư tổ chức thay vì năm 2017/2018 chủ yếu được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ. Với các tổ chức như MicroStrategy và Grayscale bổ sung thêm nhiều đơn vị Bitcoin trong ngày, sự khan hiếm và nguồn cung thấp cuối cùng sẽ bắt kịp với giá Bitcoin và khiến nó tăng giá hơn nữa.

Các dự đoán về giá Bitcoin trước đây đã chỉ ra rằng tài sản có thể tăng vượt quá 100 nghìn đô la, theo đó JPMorgan nhận thấy tài sản này sẽ sớm đạt khoảng 146 nghìn đô la.

Trong khi đó, hợp đồng tương lai Bitcoin (BTCG2021) trên Chicago Mercantile Exchange, đạt mức cao nhất là $ 50,500 hôm nay. Ngoài ra, khoảng 358 triệu USD tương lai bitcoin đã được thanh lý trong 24 giờ qua, theo Bybt.

Khi các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đặt cược ở mức giá thị trường Bitcoin cao hơn, các nhà phân tích đã cảnh báo tài sản này có thể gặp phải mức thoái lui cao hơn trong đợt tăng giá, lên tới 30%. Tuy nhiên, theo một số nhà phân tích, xu hướng chung vẫn là tăng và có khả năng diễn ra trong 12 tháng tới.

Giá Bitcoin tiếp tục tác động đáng kể đến toàn bộ thị trường altcoin mặc dù một số đồng tiền này tăng cao hơn những đồng tiền khác. Toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử đã vượt qua mức 1,5 nghìn tỷ đô la sau khi tăng thêm khoảng 3% trong 24 giờ qua. Bitcoin vẫn kiểm soát một phần lớn thị phần, theo đó nó có thị phần thống trị khoảng 60%, tiếp theo là Ethereum với sự thống trị thị trường khoảng 13%.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã được hưởng lợi đáng kể từ đại dịch coronavirus đang diễn ra đã làm tê liệt hầu hết các doanh nghiệp trên toàn cầu. Các tổ chức khác nhau đang làm việc để thêm Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác vào cấu trúc thanh toán của họ. Gần đây, Uber lưu ý rằng có khả năng thêm Bitcoin làm hình thức thanh toán trên nền tảng của mình.

Từ quan điểm kỹ thuật, Bitcoin vẫn có xu hướng tăng cả trong khung thời gian cao hơn và thấp hơn. Nội dung đang tạo ra mức cao hơn và mức thấp hơn.