Bitcoin mempool tắc nghẽn với 125 nghìn giao dịch đang chờ

Số lượng giao dịch đang chờ được xác nhận trong mempool Bitcoin đã tăng vọt trong thời gian ngắn lên trên 125.000 vào ngày hôm nay. Điều này đại diện cho lượng dữ liệu tương đương với giá trị khoảng 149 megabyte đang chờ được thêm vào blockchain, đủ để lấp đầy ít nhất 107 khối sắp tới.

Mặc dù nhỏ hơn mức tăng đột biến đã chứng kiến ​​hơn 143.000 giao dịch tồn đọng vào ngày 17 tháng 12 năm 2020, mempool ngày càng lộn xộn đang khiến các nhà phê bình của Bitcoin khuyến khích đồng thời cung cấp các điểm thảo luận về tốc độ và chi phí của các giao dịch tiền điện tử.

Trong 3 tháng qua, phí giao dịch Bitcoin trung bình hàng ngày đã dao động trong khoảng từ 2,18 đô la đến 17,20 đô la; khiến việc mua cà phê (hoặc bất kỳ giao dịch mua nào khác của người tiêu dùng) bằng Bitcoin rất đắt ~
BitInfoCharts https://t.co/8bT5yl1Ioo


Mempool thường được gọi là “vùng chờ” cho các giao dịch đến trước khi chúng được xác nhận, xác minh độc lập bởi mỗi nút kết nối với mạng.

Lần cuối cùng mempool bị xóa về 0 là vào ngày 1 tháng 1 năm nay. Ngay cả trước đó, khe hở mempool đã trở thành một sự xuất hiện hiếm hoi.

Xin lỗi @jonfortt @carlquintanilla nhưng câu hỏi tiếp theo là ở đâu về “LÀM THẾ NÀO để Bitcoin có thể được sử dụng cho các Giao dịch khi chi phí xác nhận giao dịch hiện tại là 16 đô la cho mỗi giao dịch”

Vì vậy, trừ khi bạn mua thứ gì đó hơn 800 đô la ….. sẽ rẻ hơn nếu sử dụng thẻ tín dụng với mức phí 2% pic.twitter.com/I927LIb8C8


Theo các trình theo dõi thống kê mạng Bitcoin tại mempool.observer, mức phí ít nhất 93 sat / byte hiện được khuyến nghị để đảm bảo một giao dịch được đưa vào khối sắp tới. Với giá tham chiếu là 46.280 đô la cho BTC và kích thước trung bình là 224 byte cho mỗi giao dịch, điều này dẫn đến phí giao dịch là 9,63 đô la.

Đầu ngày hôm nay, mức phí được đề xuất cho việc bao gồm khối tiếp theo đã tăng lên 141,9 sat / byte, theo một dịch vụ tương tự dựa trên Twitter để giám sát phí trên mạng Bitcoin.

Khi bạn học theo cách khó khăn để giảm phí sat / byte. Tôi đã gửi RIGHT giao dịch lớn trước khi mempool phát nổ. Nói vài lời cầu nguyện cho satoshi MIA của tôi để họ tìm thấy đường về nhà an toàn vào một ngày nào đó .. #Bitcoin pic.twitter.com/Q0fmWwWjVr

  • Vào ngày 8 tháng 2, tổng cộng 84,72 BTC đã được thu phí giao dịch, tương đương với 2,05 triệu đô la doanh thu của thợ đào. Phí giao dịch vẫn khá hợp lý trong hầu hết tháng 11 và tháng 12 năm 2020, ngay cả sau khi thị trường tăng giá sâu rộng đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Giải pháp mở rộng quy mô lớp thứ hai hàng đầu của Bitcoin, Lightning Network, cũng đang chứng kiến ​​mức cao kỷ lục, về số lượng nút tham gia và giá trị đô la của dung lượng BTC tích lũy trên tất cả các kênh.

Vào ngày 2 tháng 2, sàn giao dịch lớn OKEx đã công bố kế hoạch tích hợp Lightning vào các quy trình trao đổi của họ, nhằm tiết kiệm chi phí giao dịch đồng thời giảm gánh nặng cho mempool từ nhu cầu giao dịch của họ.