Bitcoin mua nhiều vàng hơn bao giờ hết, với một ounce hiện có giá dưới 0,035 BTC

Một nhà phân tích cho biết Bitcoin đang “ăn” kim loại quý này khi các con bọ vàng tranh nhau tìm hỗ trợ trong bối cảnh mức cao nhất mọi thời đại mới lặp đi lặp lại.
Bitcoin (BTC) hiện có giá trị bằng vàng cao hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử của nó khi tiền điện tử lớn nhất vượt qua 50.000 đô la.

Dữ liệu do nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz ghi nhận hôm thứ Tư xác nhận rằng một ounce vàng hiện chỉ mua được 0,0352 BTC.

XAU / BTC giảm mạnh độ sâu mới

Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Tư, giá vàng tính theo Bitcoin thậm chí còn rẻ hơn, với một ounce có giá 1.794 USD, tương đương 0,0349 BTC, tại thời điểm viết bài.

“Bitcoin đang ăn vàng trong một biểu đồ!” Zschaepitz tuyên bố trong các bình luận.

Vàng được định giá bằng Bitcoin. Nguồn: Holger Zschaepitz / Twitter / Bloomberg

Trả lời, tài khoản phân tích Ecoinometrics nói thêm rằng hoạt động kém hiệu quả của vàng so với Bitcoin chỉ đơn giản là tăng nếu tính đến khung thời gian dài hơn.

Lợi nhuận trong một năm được điều chỉnh theo rủi ro của Bitcoin đứng đầu 270%, so với 24% đối với vàng, tính đến ngày 28 tháng 12 năm 2020. Lợi tức bốn năm thậm chí còn trái ngược hẳn, với 2,675% so với 64% đối với Bitcoin và vàng.

“Khi nhìn vào Bitcoin và vàng, đừng thu nhỏ quá nhiều nếu không vàng sẽ chuyển sang trục hoành”, Ecoinometrics nhận xét, trình bày các biểu đồ đi kèm.

So sánh lợi nhuận điều chỉnh rủi ro của Bitcoin và vàng. Nguồn: Ecoinometrics / Twitter

Schiff cố gắng chống lại một lượng lớn Bitcoin tăng

Bất chấp các số liệu, các lỗi vàng vẫn tiếp tục tấn công Bitcoin so với kim loại quý và dự đoán hậu quả tai hại cho những người nắm giữ BTC vì mối tương quan giữa hai tài sản đã giảm đáng kể kể từ tháng 9 năm 2020.

Tương quan giữa Bitcoin trong 90 ngày so với Vàng, VIX, USD và S&P 500. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số

Trong số đó có Peter Schiff, người trong Twitter mới nhất của mình đã tranh cãi với những người ủng hộ – bao gồm cả con trai của ông, người bán Bitcoin Spencer Schiff – đã khẳng định rằng BTC / USD sẽ về 0.

Khi được hỏi liệu quá trình này sẽ mất hàng nghìn năm hay lâu hơn bởi người sáng lập Bitcoin Foundation Charlie Shrem, Schiff trả lời rằng cần sớm hơn rất nhiều.

“Câu trả lời nghiêm túc – Tôi nghi ngờ nó sẽ mất bất cứ nơi nào gần như vậy,” anh ta tuyên bố.

“Nhưng vẫn có thể có một giá thầu trong #Bitcoin trong nhiều năm sau khi nó sụp đổ xuống gần 0, vì vậy ai biết được sẽ mất thêm bao nhiêu nữa trước khi giá thầu đó biến mất hoàn toàn.”

Một triệu đô la Bitcoin, ông nói thêm, “rất khó xảy ra.”

Spencer sau đó đã nhắc nhở anh ta về một dự đoán mà anh ta đưa ra vào tháng 6 năm 2020, trong đó Schiff tuyên bố rằng Bitcoin “rất khó” đạt 50.000 đô la.