Blockchain Australia loại bỏ dự án tiền điện tử của thương gia bán lẻ Qoin

Blockchain Australia đã chấm dứt tư cách thành viên của Qoin trong hiệp hội do có cáo buộc rằng dự án tiền điện tử là một kế hoạch kim tự tháp.

Blockchain Australia – cơ quan quản lý ngành công nghệ mới trong nước – đã trục xuất Qoin, một dự án tiền điện tử thương gia bán lẻ có trụ sở tại Gold Coast, Queensland.

Theo thông báo về hành động kỷ luật được ban hành vào ngày 19 tháng 2, Blockchain Australia ban đầu đã tống đạt Qoin bằng lệnh triệu tập trả lời vào ngày 29 tháng 1.

Sau lệnh triệu tập, Blockchain Australia đã trục xuất dự án khỏi cấp bậc thành viên. Chi tiết quyết định của mình, thông báo viết:

“Vào ngày 17 tháng 2 năm 2021, Hội đồng quản trị Blockchain Australia, sau khi xem xét Thông báo và Phản hồi cũng như các tình huống của vấn đề, đã giải quyết, theo Hiến pháp, chấm dứt tư cách thành viên của Blockchain Australia. Thành viên cũ đã được yêu cầu ngừng sử dụng biểu tượng và tên của Blockchain Australia liên quan đến hoạt động kinh doanh hoặc quảng cáo của họ. ”

Andrew Barker, giám đốc tiếp thị của Qoin, nói với Cointelegraph rằng các tuyên bố là sai, nêu rõ, “BCA đã chọn đơn phương đăng quyết định của họ trong phạm vi công cộng. Trong vòng một ngày làm việc, chính thành viên hội đồng quản trị trước đó của BCA và các cộng sự đã biết của ông, đã phát đi Thông báo BCA được soạn thảo thêm với những tuyên bố sai lệch, gây hiểu lầm, lừa đảo và phỉ báng trên các kênh truyền thông xã hội. “Barker nói thêm:

“Việc một Hiệp hội quốc gia như BCA chọn tấn công thay vì hỗ trợ Qoin, là dự án tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất có trụ sở tại Úc, thu hút hơn 400 gia đình phục vụ 28.000 thương gia đã được xác thực và gần 50.000 chủ sở hữu ví Qoin, chỉ đơn giản là gây hoang mang cho chúng tôi. ”

Theo Barker, Blockchain Australia đang hành động dựa trên các cáo buộc được tuyên truyền bởi các thực thể bên thứ ba, những người đã bày tỏ quan điểm như vậy trên các kênh truyền thông xã hội như Twitter. Trang web Qoin không còn hiển thị tư cách thành viên của dự án đối với Blockchain Australia.

Thật vậy, hành động của Blockchain Australia được đưa ra giữa những cáo buộc rằng Qoin là một kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử. Tweet trở lại vào tháng 1, nhà giáo dục tiền điện tử và người sáng lập của Nuggets News, Alex Saunders đã tuyên bố:

“Vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất ở Úc mà tôi đã cảnh báo mọi người trong nhiều năm đang sụp đổ. Trong nhiều năm, không có cách nào để bán $ QOIN, nhưng cuối cùng nó đã được thêm vào một sàn giao dịch nhỏ và thậm chí với giới hạn bán $ 100 / ngày, nó đang sụp đổ. Các nhà đầu tư sẽ mất hàng triệu USD “

Theo trang web của Qoin, dự án hoạt động bằng cách khuyến khích các thương gia bán lẻ chấp nhận tiền điện tử với hơn 28.000 người tham gia theo trang web. Tuy nhiên, những nhà phê bình như Saunders nói rằng các thành viên không thể rút tiền từ hệ thống.

Khi được yêu cầu bình luận về các cáo buộc lừa đảo, Barker nói, “Chúng tôi không biết về bất kỳ cáo buộc gian lận nào được đưa ra cho Qoin. Theo trang web qoin.world, chúng tôi nhấn mạnh với bạn rằng Hiệp hội Qoin thường xuyên tham gia với các cố vấn pháp lý của mình […] Chúng tôi tiếp tục hoạt động theo các hướng dẫn quy định cần thiết và cấp phép ở Úc và New Zealand như chúng tôi sẽ làm ở mỗi quốc gia như chúng tôi mở rộng trong những tháng tới. “