Các cơ quan quản lý của Úc mở cửa cho Bitcoin ETF với “các quy tắc được áp dụng”

Các cơ quan quản lý chứng khoán dưới quyền cho biết rằng họ mở cửa cho một ETF Bitcoin, miễn là các nhà đầu tư được bảo vệ bởi các quy tắc thích hợp.

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc đã làm rõ quan điểm của mình về các quỹ giao dịch trao đổi liên kết với Bitcoin (BTC).

Theo một báo cáo ngày 12 tháng 2 của Australian Financial Review, ủy ban đã giải quyết vấn đề này sau khi trước đó đã từ chối sáng kiến ​​Bitcoin ETF của công ty địa phương Cosmos Capital.

Theo báo cáo, Giám đốc điều hành Cosmos, James Manning, tuyên bố rằng ASIC “có một chính sách – mà họ chưa đưa ra – nói rằng họ không muốn một sản phẩm giao dịch trao đổi, MIS, được niêm yết trên một sàn giao dịch”.

Tuy nhiên, ủy viên ASIC, Cathie Armor, đã nói với ủy ban lựa chọn của Thượng viện về công nghệ tài chính vào thứ Sáu rằng có thể có ETF Bitcoin, miễn là có các quy tắc phù hợp trên thị trường mà nó được giao dịch:

“Đối với bất kỳ sản phẩm nào được báo giá trên các thị trường trao đổi ở Úc, thị trường cụ thể cần phải có các quy tắc tại chỗ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc báo giá sản phẩm […] Không phải tất cả các thị trường đều có các quy tắc thực hiện điều đó. […] Những sản phẩm này có thể được cung cấp cho người Úc thông qua một chế độ đầu tư có quản lý và người Úc có thể đầu tư vào những sản phẩm này theo cách đó. ”

Armor nói rằng ETF Bitcoin có thể tuân theo Quy tắc AQUA của Sở giao dịch chứng khoán Úc, được thiết kế đặc biệt cho các kế hoạch đầu tư như quỹ được quản lý, ETF và các sản phẩm khác.

Armor lưu ý rằng Sở giao dịch chứng khoán quốc gia Úc, nơi Cosmos cố gắng niêm yết sản phẩm của mình, không có quy định như vậy.

Giám đốc điều hành Sở giao dịch chứng khoán Úc Dominic Stevens nói rằng ASX đã thực hiện một cách tiếp cận thận trọng đối với các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử, nhưng đang xem xét chúng. “Thế giới bitcoin đã thay đổi kể từ lần chạy trước và tôi cảm thấy điều này bị chi phối bởi nhiều hoạt động công ty và tổ chức hơn,” anh nói.

Steve Vallas, người đứng đầu Hiệp hội Blockchain của Úc, nói với Cointelegraph rằng sự thay đổi thái độ của các nhà quản lý thể hiện một tín hiệu chính cho việc áp dụng tiền điện tử trong nước:

“Bước đầu tiên hướng tới việc áp dụng […] là trao đổi cởi mở và sự sẵn sàng của Chính phủ để thảo luận về cơ hội, hàm ý và rủi ro liên quan đến việc niêm yết các sản phẩm như ETF. Thông điệp được truyền tải từ ASIC là một tín hiệu rất quan trọng đối với lĩnh vực này và là tin tức đáng mừng cho tất cả những người tham gia vào lĩnh vực này. ”

Cosmos Capital hiện đang lên kế hoạch niêm yết ETF Bitcoin của mình trên ASX, có khả năng trở thành ETF đầu tiên của Úc được liên kết với Bitcoin. Cosmos đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của Cointelegraph.