Các công ty Nhật Bản tiết lộ ‘STO Bất động sản đầu tiên’ cho Ngôi nhà Hưu trí Mới

Ba công ty Nhật Bản đã hợp tác để tung ra cái mà họ nói là “cung cấp mã thông báo chứng khoán bất động sản (STO) đầu tiên cho các nhà đầu tư bán lẻ ở Nhật Bản”.

Sự hợp tác này có sự tham gia của chuyên gia mã thông báo bảo mật Securifying, công ty quảng cáo và nhà điều hành trang web danh sách bất động sản Lifull Homes Lifull và đại lý bất động sản Enjoyworks.

Và theo một thông cáo báo chí, STO đầu tiên ra mắt trên nền tảng của họ sẽ dành cho một dự án nhà hưu trí ở Hayama, tỉnh Kanagawa.

Dự án này sẽ thuộc quyền sở hữu của Enjoyworks ’Hello! Chi nhánh huy động vốn từ cộng đồng của công ty đổi mới, tìm cách sử dụng quỹ cộng đồng để tài trợ cho các phát triển bất động sản mới.

Các công ty tuyên bố rằng STO sẽ tạo ra “sự thuận tiện” cho các nhà đầu tư và thể hiện “một bước tiến lớn đối với việc sử dụng STO trên quy mô lớn” ở Nhật Bản.

Các công ty cho biết thêm, động thái này sẽ “cải thiện tính thanh khoản của lợi ích vốn cổ phần” và giúp loại bỏ nhu cầu đối với các nhà cung cấp bên thứ ba về chứng minh quyền sở hữu trong lĩnh vực chứng khoán và tài sản bất động sản.

Tháng trước, Lifull và Securifying đã công bố phát hành nền tảng của họ cho phép các chủ sở hữu tòa nhà đất cung cấp chứng khoán kỹ thuật số được gắn với giá trị của tài sản bất động sản.

Securifying, năm ngoái đã nhận được một khoản bơm tiền mặt không được tiết lộ từ nhánh đầu tư của tập đoàn tài chính khổng lồ SBI, chuyên tạo ra các hệ thống tuân thủ cho chứng khoán kỹ thuật số.

Nền tảng cho phép chủ sở hữu mã thông báo thực hiện các giao dịch thứ cấp – với các cá nhân có thể chuyển các mã thông báo số hóa của họ cho người khác theo luật được các cơ quan quản lý tài chính phê duyệt vào tháng 5 năm nay.

Chủ sở hữu mã thông báo cũng sẽ có thể giao dịch mã thông báo của họ để lấy tiền điện tử hoặc sử dụng tiền điện tử để mua mã thông báo bất động sản được số hóa bằng công nghệ hợp đồng thông minh.