Các ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc phát hành loạt bằng sáng chế về blockchain

New York, New York, USA - May 30, 2018: Signage on the Bank of China located at 40th Street and Sixth Avenue.

Hai trong số các ngân hàng quốc doanh lớn nhất của Trung Quốc đã đăng ký một số bằng sáng chế blockchain khi cả hai đều tiếp tục mở rộng thí điểm nhân dân tệ kỹ thuật số mở rộng nhanh chóng, được ca ngợi nhiều của Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc (PBoC).

Theo hãng truyền thông NBD, các ngân hàng được đề cập là Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) và Ngân hàng Trung Quốc, hai trong bốn ngân hàng quốc doanh lớn nhất Trung Quốc. Cùng với “bốn thành viên lớn” là Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, các ngân hàng quốc doanh hiện đang phát hành mã thông báo nhân dân tệ kỹ thuật số trong ví kỹ thuật số được lưu trữ trên ứng dụng của họ.

Tuy nhiên, tất cả bốn ngân hàng, và ICBC và đặc biệt là Ngân hàng Trung Quốc, đều đang theo đuổi một loạt các con đường kinh doanh dựa trên blockchain – đặc biệt là trong lĩnh vực tài trợ thương mại xuyên biên giới cho các công ty xuất khẩu vừa và nhỏ.

Trong số các bằng sáng chế mới nhất của ngân hàng là: ICBC đã đăng ký bằng sáng chế cho hệ thống đồng thuận blockchain, nền tảng chỉnh sửa tài liệu dựa trên blockchain, hệ thống bảo vệ nâng cấp thiết bị đầu cuối được hỗ trợ bởi blockchain và nền tảng lưu trữ cơ sở dữ liệu phân tán dựa trên blockchain.

Trong khi đó, cơ quan truyền thông cho biết thêm, Ngân hàng Trung Quốc gần đây cũng đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho hệ thống quản lý thông tin dựa trên công nghệ blockchain, nền tảng quyên góp blockchain và mạng thông tin cá nhân sử dụng công nghệ blockchain.

Các công ty Trung Quốc đã đặc biệt tích cực trong cuộc chơi bằng sáng chế blockchain từ cuối năm nay, với các nền tảng thương mại điện tử lớn như Alibaba và các chi nhánh fintech của nó, cũng như nền tảng thương mại điện tử JD.com, nhà sản xuất điện thoại thông minh Huawei và gã khổng lồ giải trí Tencent đều dẫn đầu .