Các nhà chức trách Hoa Kỳ có hành động đóng cửa nền tảng giao dịch tiền điện tử bị cáo buộc lừa đảo hàng nghìn nhà đầu tư

Tổng chưởng lý New York và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn cáo buộc một nền tảng giao dịch tiền điện tử bị cáo buộc lừa đảo hàng nghìn nhà đầu tư với số tiền hơn một triệu đô la.

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ Allege Coinseed điều hành sàn giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp

Tổng chưởng lý New York Letitia James đã khởi kiện hôm thứ Tư để đóng cửa nền tảng giao dịch tiền điện tử do Coinseed Inc. sở hữu và điều hành. của các nhà đầu tư trên toàn quốc trong số hơn 1 triệu đô la. ”

Vụ kiện nêu tên Coinseed Inc., người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Delgerdalai Davaasambuu, và giám đốc tài chính Sukhbat Lkhagvadorj là bị cáo.

Theo thông báo của văn phòng tổng chưởng lý New York, “Bộ trưởng Tư pháp James kiện để đóng cửa” nền tảng giao dịch tiền điện tử và “để thu hồi các khoản tiền bị lừa đảo cho hàng nghìn nhà đầu tư.” Lưu ý rằng “Coinseed đã cố tình bỏ qua nhiều luật đăng ký chứng khoán và hàng hóa,” thông báo nêu rõ:

Bộ trưởng Tư pháp James tìm cách ngăn cản Coinseed và hai bị cáo cá nhân tiếp tục hoạt động với tư cách là nhà môi giới-đại lý hàng hóa chưa đăng ký thông qua ứng dụng di động của họ, cũng như trả lại các khoản đầu tư vào tiền điện tử vô giá trị của Coinseed, mã thông báo CSD.

Tổng chưởng lý cáo buộc “Coinseed và các bị cáo riêng lẻ đã giao dịch bất hợp pháp tiền điện tử, như bitcoin, mà không phải là nhà môi giới-đại lý đã đăng ký ở New York, đồng thời không tiết lộ một số khoản phí liên quan đến việc giao dịch tiền ảo thay mặt cho nhà đầu tư của họ.”

Vụ kiện tiếp tục cáo buộc rằng “các bị cáo đã tìm cách tài trợ cho công ty lừa đảo của họ bằng cách huy động vốn trong một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký và thu hút các nhà đầu tư bằng những tuyên bố sai lệch về kinh nghiệm chuyên môn và vai trò của đội ngũ quản lý của họ”. Việc bán mã thông báo diễn ra vào khoảng giữa tháng 12 năm 2017 và tháng 5 năm 2018. Hàng trăm nhà đầu tư đã tham gia, bao gồm cả những người ở Hoa Kỳ.

Cùng ngày, SEC thông báo rằng họ đã đệ đơn cáo buộc Coinseed Inc. và Giám đốc điều hành của công ty này vì những vi phạm đăng ký liên quan đến việc chào bán và bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số của công ty. Cơ quan quản lý nêu chi tiết: “SEC tìm kiếm biện pháp trừng phạt vĩnh viễn, bất bình cộng với lợi ích định kiến và các hình phạt dân sự.