Các nhà giao dịch vẫn lạc quan ngay cả khi TVL của DeFi giảm xuống còn 54,4 tỷ đô la

Tổng giá trị bị khóa trong các nền tảng tài chính phi tập trung đã giảm 16% xuống còn 54,4 tỷ đô la trong tuần này, nhưng sự phục hồi nhanh chóng về giá mã thông báo DeFi cho thấy các nhà giao dịch không bị mất tinh thần.

Tài chính phi tập trung và nhiều nền tảng cung cấp dịch vụ đầu tư đã là chủ đề bàn tán của lĩnh vực tiền điện tử trong vài tháng và điều này đã dẫn đến việc các nhà đầu tư thu được lợi nhuận ngoạn mục đối với một số mã thông báo DeFi hàng đầu như UNI và AAVE của Uniswap.

Giá biến động nhanh và lợi suất phần trăm hàng năm 1.000% trên các mã thông báo cổ phần đã gợi ra sự cổ vũ từ các nhà đầu tư khi thị trường đi lên, nhưng áp lực bán gần đây được coi là giá Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 45.000 đô la cho thấy rằng những người bán hàng cao nhất thường là những người nhanh nhất giảm khi các nhà giao dịch vội vã thoát khỏi vị thế của họ và chốt lợi nhuận của họ.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Vào ngày 22 tháng 2, giá Bitcoin đã bước vào một giai đoạn điều chỉnh mạnh khi chứng kiến ​​tài sản kỹ thuật số hàng đầu giảm hơn 20% từ mức cao nhất mọi thời đại là 58.274 đô la. Khi điều này xảy ra, phần lớn các altcoin cũng chứng kiến ​​sự điều chỉnh ở mức hai chữ số và các mã thông báo DeFi như PancakeSwap’s CAKE giảm tới 55%.

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi cho thấy khả năng phục hồi

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong nền tảng DeFi cũng bị ảnh hưởng khi Bitcoin và các altcoin được điều chỉnh. Dữ liệu từ DeFi Llama cho thấy TVL kết hợp của tất cả các nền tảng DeFi đã giảm từ 64,89 tỷ đô la xuống còn 54,22 tỷ đô la vào ngày 24 tháng 2. Cointelegraph cũng báo cáo rằng sự điều chỉnh trong tuần này đã dẫn đến ngày thanh lý khoản vay DeFi lớn thứ hai trong lịch sử.

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi. Nguồn: DeFi Llama

Sự sụt giảm trong TVL là kết quả của việc giảm giá trị mã thông báo thay vì dòng chảy giao thức, cho thấy rằng chủ sở hữu mã thông báo vẫn cam kết tiếp tục mở rộng tài chính phi tập trung và lợi suất hiện tại vẫn khuyến khích các nhà đầu tư tiếp tục tham gia.

Phân tích thị trường chỉ ra rằng bất chấp việc thanh lý Bitcoin và altcoin trị giá 5,8 tỷ đô la gần đây, những người đầu cơ giá lên vẫn lạc quan và coi sự giảm giá này là dấu hiệu của một thị trường lành mạnh.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với lĩnh vực DeFi, vốn đã có xu hướng tăng mạnh kể từ đầu năm. Khối lượng DEX tăng và TVL gia tăng cho thấy DeFi vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng ban đầu và trong khi dự kiến ​​sẽ có sự sụt giảm, xu hướng chung là tích cực khi các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ ngày càng tiếp xúc với loại tài sản mới nổi này.