Các nhà lập pháp ở Nga đưa ra luật đánh thuế tiền điện tử.

Các nhà lập pháp tại Duma quốc gia Nga được cho là đang soạn thảo luật có thể mở đường cho việc đánh thuế các loại tiền kỹ thuật số.

Theo các báo cáo địa phương, các nhà lập pháp tại Duma quốc gia Nga đang soạn thảo luật có thể mở đường cho việc đánh thuế các loại tiền kỹ thuật số. Theo thông báo chính thức từ quốc hội bang của Nga, Ủy ban về xây dựng nhà nước và pháp luật đã bật đèn xanh cho dự luật, đưa ra một loạt các sửa đổi đối với mã số thuế của quốc gia này. Hãng thông tấn nhà nước RIA Novosti đưa tin rằng Duma Quốc gia đã thông qua dự thảo luật trong lần đọc đầu tiên hôm thứ Tư.

Luật pháp sẽ coi tiền kỹ thuật số như một dạng tài sản.


Bây giờ sẽ có một định nghĩa pháp lý theo luật coi tiền tệ kỹ thuật số như một dạng tài sản. Do đó, nghĩa vụ thuế sẽ kết tinh đối với các cư dân Nga khi bán tiền điện tử khi thu được lợi nhuận từ vốn. Cư dân trong nước từ Nga và các nước khác, bao gồm cả các tổ chức trong nước và nước ngoài được thành lập tại nước này, sẽ được điều chỉnh bởi luật này. Theo luật mới, tất cả các tổ chức sẽ được yêu cầu báo cáo các giao dịch tiền kỹ thuật số trong đó khối lượng đến và đi vượt quá 600.000 rúp mỗi năm — tương đương với khoảng 8.100 đô la mỗi năm.

Đạo luật cũng sẽ đưa ra các hình phạt đối với các hành vi vi phạm pháp luật.


Đạo luật sắp tới cũng sẽ đưa ra các hình phạt đối với các hành vi vi phạm pháp luật, bao gồm báo cáo trễ và sai, với mức phạt lên đến 10% tổng số giao dịch đến và đi hàng năm. Tiền phạt do không thanh toán có thể lên tới 40% số tiền chưa thanh toán. Dự thảo luật là giai đoạn mới nhất trong nỗ lực phát triển hệ thống quy định về tiền kỹ thuật số của Nga. Đạo luật này được thực hiện dựa trên một dự luật, “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, có hiệu lực vào tháng 1 năm 2021, ngăn chặn hiệu quả công dân thanh toán bằng tiền kỹ thuật số.