Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết tiền điện tử là ‘hàng rào kém nhất’ đối với các khoản giảm giá cổ phiếu

Các nhà phân tích đánh giá cao Bitcoin mặc dù đồng chủ tịch của JPMorgan, Daniel Pinto, tuyên bố rằng việc chấp nhận Bitcoin là không thể tránh khỏi vào một thời điểm nào đó.

Các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư của Mỹ JPMorgan Chase đã đưa ra một tuyên bố hoài nghi khác về Bitcoin (BTC), cho rằng giá hiện tại của nó cao hơn nhiều so với giá trị hợp lý của nó.

Trong một bản ghi nhớ thường xuyên dành cho các nhà đầu tư, JPMorgan lập luận rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin là một “chương trình phụ kinh tế” và là hàng rào bảo vệ kém nhất chống lại sự sụt giảm giá cổ phiếu, theo Reuters hôm thứ Sáu.

Các nhà phân tích nói rằng việc áp dụng chính thống Bitcoin làm tăng mối tương quan của nó với các tài sản theo chu kỳ, điều này khiến nó trở thành một tài sản kém hấp dẫn hơn để đa dạng hóa danh mục đầu tư:

“Tài sản tiền điện tử tiếp tục được xếp hạng là hàng rào bảo vệ kém nhất đối với các khoản sụt giảm lớn trong cổ phiếu, với lợi ích đa dạng hóa đáng ngờ ở mức giá cao hơn chi phí sản xuất, trong khi mối tương quan với tài sản chu kỳ đang tăng lên khi quyền sở hữu tiền điện tử được lồng ghép.”

Vào tháng 1 năm 2021, các chiến lược gia John Normand và Federico Manicardi của JPMorgan lập luận rằng Bitcoin đã và đang trở thành một loại tài sản có tính chu kỳ, trái ngược với hàng rào chống lại căng thẳng thị trường.

Tài sản theo chu kỳ đề cập đến cổ phiếu theo xu hướng phụ thuộc vào một chu kỳ kinh doanh nhất định. Ví dụ: các công ty trong các ngành tùy ý như nhà hàng, khách sạn, hãng hàng không, đồ nội thất, ô tô và các ngành khác. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, câu hỏi liệu Bitcoin là tài sản chu kỳ hay không theo chu kỳ vẫn còn gây tranh cãi, với nhiều người chơi trong ngành tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử là một hàng rào tuyệt vời chống lại khủng hoảng thị trường.

Những bình luận mới nhất từ ​​JPMorgan được đưa ra ngay sau khi đồng chủ tịch Daniel Pinto của công ty nói rằng ngân hàng cuối cùng sẽ phải tham gia vào Bitcoin sau khi nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng. Vào tháng 10 năm 2020, khi Bitcoin đang giao dịch quanh mức 13.000 USD, JPMorgan dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba trong dài hạn.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 52.764 đô la, tăng hơn 70% trong 30 ngày qua. Sau khi phá vỡ mức giá 50.000 đô la vào ngày 16 tháng 2, Bitcoin đã nhanh chóng đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 53.000 đô la vào đầu ngày hôm nay, theo dữ liệu từ trang web giám sát tiền điện tử CoinGecko.